Internal link là gì? Vai trò của nó

Internal link là gì? Là những liên kết qua lại giữa các trang khác nhau trong cùng một tên miền. Hiểu đơn giản đó là liên kết nội bộ tức là liên kết từ trang này đến trang khác trong cùng một website. Đây là một trong những yếu tố cơ bản và quan trọng trong quá trình seo onpage.

Internal link là gì? Nó được xem là những backlink nội bộ do người quản lý website tự sắp xếp để điều hướng qua lại trong website, giúp người dùng dễ dàng sử dụng và di chuyển giữa những trang web có nội dung liên quan mà họ quan tâm. Có nhiều bạn có thể chưa biết về backlink là gì, mời bạn tham khảo bài viết vai trò backlink là gì?

Việc tạo ra các liên kết nội bộ cũng là điều mà nhiều seoer quan tâm, hãy cùng tìm hiểu thêm về internal link là gì nhé.

Vai trò của internal link là gì

Vai trò của internal link là gì?

  • Hình thành cấu trúc liên kết cho website mà từ đó người dùng có thể chuyển hướng từ trang này sang một trang khác trên cùng website một cách thuận lợi, tăng lượng khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.
  • Mặt khác, con bọ google cũng dễ dàng truy cập những liên kết còn lại hơn để thu thập dữ liệu, như một vòng tròn con bọ google sẽ ở lại trang web lâu hơn, tổng hợp được hầu hết những nội dung đăng tải.
    Tuy nhiên, cũng như external link thì internal link cũng cần được sử dụng một cách hợp lý, tự nhiên, tránh việc phân bổ nhiều liên kết spam hay chồng chéo nhau gây khó chịu cho người dùng. Vì vậy vai trò của internal link là gì được các seoer rất coi trọng.

Xây dựng internal link là gì cho chất lượng?

  • Xây dựng những liên kết nội bộ tại những trang có chỉ số PA cao, lựa chọn rồi tập trung liên kết trỏ về trang quan trọng muốn tăng thứ hạng.
  • Xây dựng liên kết tại những trang có nội dung thông tin quan trọng, tập trung những trang có traffic lớn, nhiều backlink,…
  • Đồng thời sử dụng từ khóa, anchor text liên quan tới bài viết, trang đích một cách tự nhiên, phù hợp.

Internal link là gì? Liên kết nội bộ là vô cùng quan trọng trong seo, thông qua các liên kết cũng như theo thói quen click chuột của người dùng có tác dụng tăng thứ hạng từ khóa được tìm kiếm. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn khi tạo những liên kết nội bộ chất lượng.

Có thể bạn quan tâm: thông tin về CPM

Trả lời