Hosting là gì? Hiểu biết thêm về hosting

Khái niệm Hosting là gì? Là không gian trên máy chủ dùng để lưu trữ dữ liệu, file hay nội dung của một website.

Vậy bạn hiểu web hosting là gì? Dịch vụ hosting là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Dịch vụ hosting là gì

Là dịch vụ cho thuê không gian lưu trữ trên máy chủ, thông thường máy chủ này đòi hỏi cấu hình rất cao, tuân thủ nghiêm ngặt về nguồn điện, nhiệt độ, độ ẩm,…trong khi vận hành. Các doanh nghiệp phải bỏ ra khoản chi phí khá lớn để đầu tư cho máy chủ, các thiết bị công nghệ, đội ngũ IT,…nên thường sẽ chọn dịch vụ hosting để tiết kiệm chi phí.

tìm hiểu thêm về hosting là gì

Tìm hiểu thêm về hosting là gì

Việc lựa chọn web hosting hiện nay khá phổ biến và mang lại hiệu quả phù hợp cho doanh nghiệp. Vậy yêu cầu về tính năng của web hosting là gì

  • Tốc độ: Máy chủ chạy dịch vụ hosting phải có cấu hình lớn để đảm bảo xử lý thông suốt và phục vụ số lượng lớn người dùng truy cập. Đường truyền kết nối tốc độ cao để tránh việc nghẽn mạng hay mạng chậm. Thời gian lý tưởng khi người dùng truy cập website cho đến khi website được hiển thị hoàn toàn là từ 3-5 giây.
  • Dung lượng: Vì web hosting là khoảng không gian để chứa dữ liệu nên dữ liệu của doanh nghiệp càng nhiều thì dung lượng hosting càng lớn để lưu trữ đầy đủ những thông tin về nội dung, hình ảnh, video,…của website.
  • Băng thông: Khái niệm băng thông của web hosting là gì: Là lượng dữ liệu trao đổi giữa người sử dụng internet với website của bạn trong một tháng. Vậy nên doanh nghiệp phải cân đối được lượng người dùng truy cập để mua lượng băng thông đủ dùng, tránh trường hợp phát sinh chi phí quá lớn.
    Mặt khác, một số gói hosting có khả năng chịu tải rất lớn, hàng nghìn người truy cập vào cùng một lúc vẫn không sao, còn một số gói hosting khác khi người dùng truy cập quá tải sẽ xảy ra lỗi và không truy cập được vào website.
  • Hỗ trợ: Khi đã biết được vai trò của hosting là gì thì doanh nghiệp nên lựa chọn những dịch vụ hosting có uy tín, chất lượng, đội ngũ support nhanh và hiệu quả.

Từ những chia sẻ về hosting là gì ở trên cho thấy được tầm quan trọng của hosting trong việc xây dựng và phát triển thành công website. Vậy nên hãy lựa chọn những nhà cung cấp dịch vụ được đánh giá cao và chất lượng.

Có thể bạn chưa biết: Fanpage là gì

error: Content is protected !!