Học seo google cơ bản đến nâng cao

Hiện nay có khá nhiều người học seo google để tìm việc hoặc phục vụ kinh doanh tốt hơn, bài viết sẽ chia sẻ những kiến thức bổ ích cho bạn. Nếu bạn theo hết chương trình học tôi tin chắc việc seo các từ khóa đối với bạn chỉ còn là vấn đề một sớm một chiều.

Quy trình seo cơ bản khi học seo google

Bước 1: Lựa chọn và phân tích từ khóa

  • Các bạn nên đứng ở hoàn cảnh của người dùng để tìm từ khóa seo được tốt hơn.
  • Hoặc cũng có thể tham khảo các từ khóa của đối thủ cạnh tranh để có thêm nhiều gợi ý khác nhau.
  • Các từ khóa phải phù hợp với nhu cầu của khách hàng và đúng trọng tâm kinh doanh.

quy trình seo cơ bản khi học seo google

Bước 2: Tối ưu onpage

Phần này các bạn sẽ thực hiện tối ưu nội dung website như tiêu đề, thẻ mô tả, từ khóa, liên kết,…nhằm thân thiện với người dùng lẫn các bộ máy tìm kiếm.

Bạn có thể xem thêm cách tối ưu onpage để hiểu rõ hơn khi học seo tại chỗ chúng tôi Đào tạo seo Hà Nội luôn cam kết đi đầu về chất lượng.

Bước 3: Phân tích đối thủ

Có thể download toolbar rồi cài đặt lên trình duyệt web để kiểm tra các yếu tố như tên miền có tốt không, URL có thân thiện hay không, chỉ số PR của đối thủ là bao nhiêu,…

Dùng webmaster tool và google analytics để phân tích các blog và mạng xã hội của đối thủ. Khi học seo google bạn sẽ biết được tác dụng không nhỏ của 2 công cụ này.

Bước 4: Xây dựng backlink

Tiến hành xây dựng hệ thống backlink chất lượng trên các diễn đàn và website vệ tinh.

Bước 5: Theo dõi và phân tích tình trạng website

Sau các bước cơ bản khi học seo google ở trên, các bạn sẽ phải phân tích xem tình trạng website hiện đang như thế nào, thứ hạng từ khóa ra sao để có chiến dịch seo hiệu quả.

Quy trình seo nâng cao khi học seo google

Với quy trình này cần lưu ý những điểm sau:

  • Lập chỉ mục và xem xét khả năng tiếp cận của website là điều cần thiết khi học seo google.
  • Cải thiện khả năng load trang, tuy đây là yếu tố nhỏ nhưng lại rất quan trọng khi người dùng bắt đầu ghé thăm website của mình.
  • Thông thường các seoer thường tối ưu website để thân thiện với bộ máy tìm kiếm google nhưng bây giờ thì google còn đánh giá qua chất lượng nội dung có hữu ích cho người dùng hay không. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết về học seo google cơ bản và nâng cao. Nếu có duyên chúng ta sẽ gặp lại nhau hẹn gặp các bạn ở một ngày không xa trong tương lai.
  • Tôi rất vui khi là người trợ giảng hỗ trợ cho các bạn tôi là Hồng Lam giảng viên siêu dự bị tại trung tâm rất mong mọi người thường xuyên theo dõi cũng như đọc những bài viết của tôi.

One thought on “Học seo google cơ bản đến nâng cao

Trả lời

error: Content is protected !!