HDR là gì? Tìm hiểu thêm về HDR

HDR là gì? Thuật ngữ này khá quen thuộc nhưng chưa hẳn các bạn đã hiểu rõ về nó, bài viết này mình sẽ giải đáp những thắc mắc về HDR.

Khái niệm HDR là gì

HDR là gì? là dải tương phản động mở rộng. Kỹ thuật HDR sẽ giúp máy ảnh số mở rộng hơn khả năng ghi nhận sự chênh lệch giữa vùng sáng và vùng tối mà các thiết bị có thể ghi nhận hay thể hiện lại. Hiện nay chế độ chụp HDR có trên cả iphone lẫn android, có nhiệm vụ làm cho hình ảnh của bạn trông đẹp hơn, nét hơn và phụ thuộc vào việc bạn sử dụng nó như thế nào. Cùng tìm hiểu thêm về HDR là gì?

Xem thêm: Bán hàng online cần những gì

Tìm hiểu về HDR là gì

Tìm hiểu thêm về HDR là gì

HDR là gì? Hiện nay HDR là một tính năng vô cùng khả dụng cho những ai biết sử dụng một cách khéo léo tuy nhiên không được quá lạm dụng tính năng này mà phải sử dụng cho phù hợp.

Một số trường hợp có thể sử dụng HDR là gì

  • Chụp ảnh chân dung dưới ánh nắng mặt trời hoặc dưới nền sáng: Khi chụp kiểu này thì nền sáng còn chủ thể của chân dung thì có thể bị mờ hoặc tối. Để khắc phục tình trạng này bạn nên sử dụng kĩ thuật HDR để hài hòa, cân bằng giữa ánh sáng nền và chủ thể, điều này sẽ giúp cho hình ảnh hài hòa hơn.
  • Chụp ảnh phong cảnh: Kích hoạt HDR  để chụp lại những phong cảnh rộng lớn ví dụ như trong chuyến đi phượt, đi du lịch chẳng hạn,…hiệu ứng này rất tốt, nhất là khi chụp có quang cảnh sáng còn chủ thể tối.
  • Khắc phục các cảnh ánh sáng thấp: sử dụng để chụp các ảnh mờ mờ ảo ảo được rõ nét hơn.

Một số trường hợp tránh sử dụng HDR là gì

  • Chụp ảnh đối tượng đang chuyển động: Lúc này bạn không nên sử dụng kĩ thuật HDR mà nên tắt nó đi để có thể chụp ảnh rõ nét hơn mà không bị mờ hay nhòe đi.
  • Chụp lại bức ảnh có màu sắc thực tế nhất: Đó là việc không nên bật chế độ HDR để lấy được toàn bộ màu sắc của bức ảnh hơn.
  • Sử dụng cùng lúc flash và HDR: Nhiều loại điện thoại không hỗ trợ vừa chụp flash vừa bật chế độ HDR nên bạn cần ưu tiên cho ứng dụng nào cần thiết hơn thì sử dụng.

Bài viết trên đã chia sẻ một số vấn đề về HDR là gì, hi vọng các bạn có thể nắm rõ hơn về nó.

Có thể bạn quan tâm: http://daotaoseo.hanoi.vn/cach-seo-google-maps-chuan.html

Trả lời

error: Content is protected !!