Hacker mũ trắng là gì? tìm hiểu ngay nào?

Bạn từng ước mơ muốn trở thành một hacker và cũng nghe đến thuật ngữ hacker mũ trắng là gì?. Nhưng bạn đã thực sự hiểu về nó hay chưa?. Hãy cùng tìm hiểu về hacker mũ trắng là gì? nhé!

tìm hiểu về hacker mũ trắng

Tìm hiểu về hacker mũ trắng là gì?

Hacker mũ trắng được định nghĩa là những người phát hiện và tìm kiếm ra các lỗ hổng bảo mật của những hệ thống máy tính hay bất kỳ hệ thống nào?

Hacker mũ trắng có thể là các cá nhân hay một công ty họ lập ra nhằm mục đích đầu tiên đó chính là đam mê với lập trình tiếp theo là muốn góp sức của mình vào cộng đồng bảo mật để các kẻ xấu không lợi dụng các lỗ hổng bảo mật để có thể ăn cắp tiền. Gây thiệt hại vô cùng lớn cho doanh nghiệp.

Một số các kỹ năng cần có của hacker mũ trắng là gì

Thứ 1: Đó chính là kinh nghiệm

Tại sao? Đơn giản bạn không thể tìm ra những lỗi bảo mật khó nếu bạn là người thiếu kinh nghiệm được. Ngoài ra bạn cũng cần phải chinh phục các chứng chỉ bảo mật uy tín hiện nay như Security+ hoặc CISSP nhưng mà quan trọng hơn ai hết đó chính là chứng chỉ CEH. Một chứng chỉ mà được công nhận trên toàn thế giới

Thứ 2: Bạn phải là tuân thủ nguyên tắc của hacker mũ trắng

Mỗi một dạng hacker thì luôn có một điều luật lệ riêng và hacker mũ trắng cũng không ngoại lệ mà bạn cũng phải tuân thủ? Bởi ranh giới giữa trắng và đen rất mong manh.

Thứ 3: Bạn nên có kiến thức về pháp luật

Việc hacker mũ trắng hiểu rõ về pháp luật sẽ giúp ích cho các bạn vô cùng nhiều

Thứ 4: Bạn hãy luôn tìm hiểu và học hỏi 

Việc học học gần như là bắt buộc đối với không riêng gì? hacker mũ trắng bởi thế giới internet thay đổi từng ngày. Nếu bạn không cập nhật tức là bạn đi lùi với thời đại và bạn tự loại mình mà thôi.

Trên đây là những kiến thức giới thiệu cơ bản về hacker mũ trắng còn nếu mà bạn muốn làm một hacker thì hãy theo học một khóa học lập trình nâng cao và có kiến thức sâu rộng về code. Chúc các bạn thành công.

Đọc thêm về Anonymous là gì ?

One thought on “Hacker mũ trắng là gì? tìm hiểu ngay nào?

Trả lời

error: Content is protected !!