GPS là gì? Vai trò của GPS

GPS là gì? Hiểu đơn giản đó là hệ thống định vị toàn cầu, được dùng rất phổ biến trên toàn thế giới. Hệ thống GPS gồm 27 vệ tinh chuyển động trên các quỹ đạo chung của Trái Đất. Trước đây, quân đội Mỹ phát hiện ra hệ thống này nhằm mục đích quân sự nhưng giờ được mở rộng cho mục đích dân sự nữa.

Tìm hiểu về GPS là gì

Trong số 27 vệ tinh trên thì chỉ có 24 vệ tinh hoạt động thường xuyên còn lại 3 vệ tinh dự phòng cho những trường hợp 1 trong 24 vệ tinh kia gặp trục trặc. Ở bất kì thời điểm nào bạn cũng có thể nhìn thấy được ít nhất là 4 vệ tinh trên bầu trời dựa vào cách sắp đặt của nó.
Xem thêm: Cách phân tích đối thủ seo

vai trò của GPS là gì

Vai trò của GPS là gì

GPS là gì? GPS cho phép mọi người xác định vị trí của mình một cách chính xác và miễn phí, tìm đường hay chỉ dẫn đường tới địa điểm nào đó một cách nhanh chóng hay xác định được tọa độ địa điểm cần tìm.

Bên cạnh đó còn giúp người dùng tìm kiếm được các thiết bị khi thất lạchoặc đánh cắp. Một số phương tiện như xe máy, xe ô tô,…đều có thể gắn thiết bị định vị nhằm đề phòng trộm cắp.

Cách thức hoạt động của GPS là gì

Các vệ tinh thường quay xung quanh Trái Đất 2 lần và truyền phát tín hiệu xuống mặt đất, sau đó bằng các phép tính lượng giác chính xác có trong các thiết bị tiên tiến ở vệ tinh mà có thể tính toán đúng vị trí của bạn cho dù bạn ở bất cứ đâu trên thế giới.

Các loại công nghệ GPS là gì

Hiện nay có 2 loại là A-GPS và GIONAS, loại A do Mỹ phát triển dựa trên 24 vệ tinh hoạt động còn loại còn lại là do Nga phát triển. Không chỉ ở Việt Nam mà các nước trên thế giới đều có thể sử dụng các thiết bị công nghệ như smartphone để dùng dịch vụ định vị GPS. Bạn có thể bắt trực tiếp hoặc có thể dịch vụ GPRS của các nhà mạng.

Bài viết trên là chia sẻ về khái niệm GPS là gì và vai trò của GPS là gì để ứng dụng trong đời sống hằng ngày.

Có thể bạn chưa biết: Thuật ngữ plugin là gì

Trả lời

error: Content is protected !!