Google penguin là gì? Những lỗi thường gặp

Hôm nay đào tạo seo Hà Nội sẽ cùng các seoer tìm hiểu về thuật toán google penguin là gì? Hãy cùng tìm hiểu và cách khắc phục thuật toán này.

Vậy Google penguin là gì?

thuật toán google penguin là gì?

Ta có thể hiểu google penguin là gì? đó là một thuật toán google nhằm mục đích đánh tụt thứ hạng website của bạn khi mà website của bạn vi phạm các tiêu chuẩn của google webmaster về quản trị website.

Thuât toán google Penguin ra đời năm 2012 với mục đích chính là đánh vào những website sử dụng đến kĩ thuật seo đen như spam link, backlink bẩn, mua bán backlink hay backlink trùng lặp. Theo một số báo cáo của CEO google là Matt Cuuts thì họ đã phát hiện được rất nhiều link bẩn.

Các lỗi thường gặp của google penguin là gì?

những lỗi dẫn đến dính thuật toán google penguin là gì?

Thứ 1: Đó chính là backlink không tự nhiên sẽ không tốt 

Bạn phải hiểu rằng việc backlink tự nhiên là back link mà bạn được phép đặt trên website của người khác và nó đem lại lợi ích cho website của bạn, không mang tính chất ép buộc. Điều đó sẽ giúp bạn hiểu hơn về google penguin là gì?

Xét trên lý thuyết thì google sẽ không nhận biết được backlink đó là tự nhiên hay không tự nhiên. Nhưng nó dựa trên một số các thông số sau:

+Backlink SEO không được đặt tập trung vào một từ khóa, đây là lỗi mà những người làm dịch vụ seo thường mắc phải. Với những lỗi này thì google chỉ phạt nhẹ là đánh tụt từ khóa của bạn để khắc phục thì bạn chỉ việc đa dạng anchortex.

+Bạn sử dụng quá nhiều anchortex cho một site: Các seoer hay mắc phải đó là việc quá lạm dụng chữ ký diễn đàn hoặc coment spam, không nên đặt quá nhiều anchortex trên một site, cách khắc phục là bạn nên chỉ đặt tối đa 3 link trên một site

+Đặt quá nhiều backlink trong một thời gian ngắn: Bạn đặt quá nhiều link trong một thời gian ngắn trong nội dung bài viết trên website thì google sẽ phạt rất năng lỗi này. cách khắc phục là bạn nên

+Bạn seo từ khóa không liên quan đến link cần seo: Một điểm mà bạn cần chú ý đó là việc đặt anchortex không liên quan gì đến link cần seo là không tốt và google đánh giá bạn đang cố tình tạo liên kết. Với nhưng lỗi này google chỉ phạt nhẹ! là đánh rới từ khóa của bạn thôi.

Thứ 2:Backlink trên những trang web không chất lượng và nội dung trùng lặp

+Các bạn biết rằng các backlink từ những site rác hãy diễn đàn rao vặt không chát lượng sẽ bị google đánh giá không tốt và bị để ý là spam.

+Những website mà bị google phạt thì bạn không nên đặt link ở những website đó? nó sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng và độ uy tín của website mình

+Những website leech bài viết từ các website khác thì nó sẽ bị google phạt giảm thiểu 50% lượng truy cập đến website của bạn. Mặt khác nếu webiste của bạn bị trùng lặp thẻ tiêu đề và thẻ mô tả nó sẽ khiến cho website của bạn đặt backlink bị phạt rất nặng.

+Việc đặt link ở website bị nhiễm mã độc không những không có giá trị mà còn bị ảnh hưởng theo. Bạn muốn kiểm tra một website có dính mã độc hay không thì có thể vào đường link sau:

https://www.google.com/transparencyreport/safebrowsing/diagnostic/index.html#url=duyanhweb.com

+Một website không nên có quá nhiều link ra bên ngoài ko vượt quá 10 link out

Thứ 3: Nên hạn chế backlink không cùng chủ đề liên quan 

Thực ra việc đặt backlink ở những trang không cùng lĩnh vực vẫn thường xuyên xảy ra và mình thấy vẫn có thể đặt được nhưng nếu mà backlink từ cùng lĩnh vực sẽ tốt hơn. Nhưng trong thời buổi cái gì cũng thiếu này thì méo mó có hơn không?

Thứ 4: Nghiêm cấm việc đặt backlink ẩn

Việc này Google sẽ phạt rất nặng, tuy nhiên hiện nay thì google sẽ không biết được trang web của bạn có backlink ẩn hay không? nhưng nếu bị đối thủ report thì website của bạn sẽ chết và mất dạng từ khóa

Thứ 5: Bạn không nên mua bán backlink

Google thì chắc chắn nó không phân biệt đâu là backlink tự nhiên và backlink không tự nhiên cả. Chúng ta không nên quá chú trọng đến thuật toán google mà quên đi việc tối ưu onpage website. Những việc này các bạn học seo cần chú ý

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết google penguin là gì?

tham khảo thêm: google panda là gì?

Nguồn: https://duyanhweb.com/thuat-toan-google-penguin-la-gi-cac-cach-phong-chong.html

 

One thought on “Google penguin là gì? Những lỗi thường gặp

Trả lời

error: Content is protected !!