Cùng trả lời câu hỏi google là gì?

Ai cũng sử dụng google nhưng chúng ta chỉ là người sử dụng, không hề hiểu thật sự google là gì? vậy bây giờ hãy tìm hiểu google là gì?

Định nghĩa google là gì?

  • Google là tên một công ty internet ở hoa kỳ, được thành lập từ năm 1998. Nhưng vào tháng 8 năm 2015 đã đổi tên là alphabet inc. Công ty này rất phát triển đã vượt apple với doanh thu đứng đầu đạt 570 tỷ usd. Và sản phẩm hàng đầu của công ty này chính là công cụ tìm kiếm google web search. Tôi sẽ giới thiệu luôn cho các bạn biết công cụ tìm kiếm google là gì?google và facebook
  • Google là gì? google web search hay còn gọi là google search là công cụ tìm kiếm trên mạng internet. Google là công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất trên mạng internet, đứng thứ 2 là youtube và thứ 3 là mạng xã hội facebook. Khi sử dụng công cụ tìm kiếm google người dùng sẽ nhập từ khóa vào ô tìm kiếm sau vài giây họ sẽ nhận được kết quả phù hợp.

Quy trình làm việc của google

  1. Thu thập dữ liệu: khi mới hình thành thì trong bộ nhớ của google chưa có dữ liệu nào hết vậy nên việc đầu tiên chính là thu thập dữ liệu từ những trang web. Cách thu thập dữ liệu của google là gì? Với những con bọ tìm kiếm, nó sẽ bò đi khắp các trang web và mang thông tin về.

bot tìm kiếm

  1. Lập chỉ mục: (hay còn gọi là index nhé) với những thông tin mà bọ tìm kiếm mang về thuật toán của google sẽ phân tích và kiểm tra để quyết định có index hay không. Nếu bạn đang học seo hay là nhân viên seo thì việc được google index dữ liệu là vô cùng quan trọng, và để được lập chỉ mục thì bạn tuyệt đối không được trùng lặp nội dung vì nếu trong cơ sở dữ liệu đã có thông tin đấy rồi thì google không thừa bộ nhớ để lưu thêm một thông tin giống hệt nữa.
  2. Trả về kết quả tìm kiếm: tưởng đơn giản nhưng thật ra khi bạn nhập vào từ khóa thì thuật toán của google phải tính toán và đối chiếu rất nhanh chỉ trong vòng 20 -> 30 giây để trả về kết quả tốt nhất. như vậy bạn có thể thấy được sự hoạt động không ngừng nghỉ của google là gì rồi đấy.

Google quả đúng là một phần không thể thiếu trong thời đại này, nhưng ít người lại hiểu nó. Hy vọng tôi đã giúp bạn hiểu hơn google là gì?

One thought on “Cùng trả lời câu hỏi google là gì?

Trả lời

error: Content is protected !!