Google là gì? Tìm hiểu về gã khổng lồ tìm kiếm

Dường như trong cuộc sống hiện đại bất cứ việc gì nếu bạn không biết đều có thể search google.Thế bạn đã hiểu google là gì? hãy cùng đào tạo seo Hà Nội tìm hiểu ngay.

Giờ hãy đi tìm hiểu về google là gì?

google là gì

Ta có thể hiểu google là gì? Nó là một cỗ máy tìm kiếm khổng lồ và bắt đầu hoạt động vào năm 1996 do 2 nhà đồng sáng lập là Larry Page và Sergey Brin họ dựa trên ý tưởng đó là sẽ sản sinh ra một công cụ tìm kiếm dựa trên mối liên hệ giữa các website với nhau. 

Đầu tiên thì google có tên là BackRub nghĩa là gãi lưng, bởi hệ thống này dùng các liên kết đến để ước tính độ quan trọng của trang web, họ tin rằng nếu một trang web có càng nhiều liên kết thì những trang web đó sẽ thích hợp nhất cho bạn.

Quá trình phát triển của google là gì?

quá trình phát triển của google

Những ý tưởng táo bạo của 2 ceo của google đã tạo nền móng của google hiện đại bây giờ. Vào ngày 15-9-1997 thì tên miền www.google.com đã được đăng ký và họ chính thức thành lập công ty Google, Inc. Đến tháng 2-1999 thì trụ sở của google đã được dọn về Palo Alto

Khi công cụ tìm kiếm google ra đời nó đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ người sử dụng vì sự tối giản và mang đến những điều thiết yếu cho người dùng. Đến năm 2000 thì google đã có bước chuyển mình khi google đã bắt đầu bán quảng cáo bằng từ khóa để đem lại kết quả tìm kiếm thích hợp cho người dùng hơn.

Những quảng cáo sơ khai này của google là gì? Nó có dạng chỉ text và không có hình nhằm mục đích để tránh lộn xộn và để tăng tốc độ hiển thị hơn.

Vào năm 2004 thì google đã được nhận bằng sáng chế cho kỹ thuật xếp hạng website có tên gọi là page rank (xem thêm: Thuật ngữ seo cơ bản). Năm 2003 thì Google đã mua được Pyra Labs là công ty chủ cua blogger một trong nhữn website xuất bản weblog lớn nhất thế giới lúc bấy giờ.

Những năm 2004 khi google ở tột đỉnh cao, thì gã khổng lồ goolge đã xử lý lên đến 80% lượt tìm kiếm trên internet. Phương châm trong kinh doanh của google là “không làm ác”

Chúng ta có thể thấy rằng vào các dịp lễ hoặc ngày trọng đại có tác động lớn đến nhân loại thì biểu tượng của google lại thay đổi một cách dí dỏm. Hiện tại thì giao diện của google có đến 100 ngôn ngữ và trong đó bao gồm cả ngôn ngữ tiếng việt.

Vào ngày 17-1-2006 thì google tuyên bố rằng công ty đã mua lại công ty quảng cáo và phát thanh dMarc điều này giúp cho google phát triển cả hình thức quảng cáo qua radio.

Google có những bước tiến khá mạnh mẽ khi đã bắt đầu thử nghiệm bán quảng cáo trên các kênh quảng cáo offline như trên báo và tạp chí với các quảng cáo lựa chọn trên tờ Chicago-sun times.

Google được đưa vào danh sách 500 S&P index ngày 30 tháng 3 năm 2006, chiếm vị trí của Burlington Resources, một nhà sản xuất dầu chính ở Houston.Đến năm 2016 Google có 6 sản phẩm đạt trên 1 tỷ người sử dụng là Search,Chrome,Youtube,Play Store,Maps,Gmail,hệ điều hành Android.

Hiện tại thì goolge là một gã khổng lồ với sự phát triển trên rất nhiều những nền tảng tiên phong, phải kể đến như trí thông minh nhân tạo, xe tự lái, phủ sóng wifi toàn cầu….

Sau khi đọc xong bài này bạn đã hiểu google là gì? chưa nào? những bước tiến thần kỳ của google

xem thêm: https://duyanhweb.com/google-adsense-la-gi-quang-cao-kiem-tien-nhu-the-nao.html

One thought on “Google là gì? Tìm hiểu về gã khổng lồ tìm kiếm

Trả lời

error: Content is protected !!