Google analytics là gì? bạn đã hiểu về nó

Google analytics được xem là một công cụ phân tích traffic rất hiệu quả . Nhưng bạn đã hiểu google analytics là gì? và cách phân tích của nó chưa? Hãy đọc bài viết này của đào tạo seo Hà Nội 

Vậy Google analytics là gì?

Có thể hiểu một cách đơn giản về google analytics là gì? đó là một công cụ giúp cho chúng ta có thể phân tích website một cách đáng tin cậy được cung cấp miễn phí bởi google.Nó được xem là một công cụ phân tích website vô cùng hiệu quả mà các websmaster và những người làm seo không thể bỏ qua khi thông kê website của mình.

google analytics là gì

Cách cài đặt google analytics là gì?

Muốn cài đặt google analytics thì bạn hãy truy cập vào đường dẫn sau https://www.google.com/analytics/#?modal_active=none

cách cài đặt google analytics

Sau đó thì bạn hãy tạo cho mình một tài khoản mới để quản lý website của mình trong google analytics

cách cài đặt google analytics 2

Sau khi mà bạn đã đăng ký và hoàn thành xong các bước ở trên trong google analytics thì bạn sẽ được nhận một id theo dõi và gắn cái mã này vào theme của mình sau phần header. Cái mã google analytics là gì? nó có dạng như trong hình sau?

mã theo dõi google analytics

OK giờ bạn đã hoàn thành quá trình cài đặt google analytics

Tham khảo thêm: Google Adsense là gì?

Tìm hiểu về các chức năng của google analytics là gì?

Thứ 1: Dash Board đây là vùng thông tin giúp bạn thống kê những thông số về website của bạn, trên trang thông tin Dash Board này có những thông tin mà bạn quan tâm.

Thứ 2: Visitors nó sẽ cho biết những thông tin đến người dùng đến, bạn có thể thống kê xem người dùng truy cập website của bạn là Nam hay Nữ. Già hay trẻ. Giúp cho bạn phân tích được thị hiếu người dùng. Nếu mà bạn kinh doanh thì đây là điều hết sức quan trọng.

Thứ 3: Traffic sources phần này giúp bạn thống kê xem lượt truy cập đến website từ những nguồn nào?. Đối với những người làm seo thì nó sẽ giúp cho bạn thông kê được nguồn backlink từ đâu đến website của mình.

Thứ 4: Content đây là phần mà tập trung toàn bộ nội dung và thông tin website của bạn, ở đây bạn có thể biết được nội dung nào được ghé thăm nhiều nhất. Ngoài ra thì phần này sẽ giúp cho mình cung cấp một thông tin liên quan đến từ khóa của mình.

Thứ 5: Goal nó được hiểu là mục tiêu. Phần này sẽ giúp cho bạn thống kê những mục tiêu đặt ra cho website của mình, để từ đó đề ra mục tiêu thực tế cho người dùng website của mình.

Đến đây là bạn đã có cách nhìn về google analytics là gì? rồi phải không?

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết về google analytics là gì?

tham khảo thêm: google là gì?

Nguồn xem tại đây

One thought on “Google analytics là gì? bạn đã hiểu về nó

Trả lời

error: Content is protected !!