Giày bảo hộ lao động thực sự cần thiết với người lao động

Hằng năm, nước ta có đến hàng trăm đến hàng ngàn vụ tai nạn lao động nghiêm trọng, đe dọa đến tính mạng của mỗi chúng ta, ước tính có khoảng 80% dân số trưởng thành ở Việt Nam từng có vấn đề liên quan đến bàn chân như bị đau nhức, chấn thương, tê liệt, sưng tấy….ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của họ, cũng là do họ chưa biết bảo vệ đôi bàn chân đúng cách khi làm việc. Bản thân người công nhân chưa được trang bị giày bảo hộ lao động khi họ tham gia làm việc, đó là sự chủ quan và chưa nhận thức rõ được vấn đề của cá nhân người công nhân cũng như doanh nghiệp, công ty. Chính vì vậy các công ty, doanh nghiệp cần có những chính sách và quan tâm đến người lao động nhiều hơn nữa. Giải pháp tốt nhất để giảm thiểu tai nạn lao động là việc cần thiết phải trang bị giày bảo hộ khi tham gia làm việc.

Giày bảo hộ lao động bảo vệ đôi bàn chân của người lao động

Giày bảo hộ lao động giúp bảo vệ đôi chân của người lao động trước những mối nguy hại nơi làm việc như tiếp xúc với hóa chất, vật sắc nhọn, vật thể rơi hay điện giật. Cụ thể là, giày bảo hộ lao động chống được vật nhọn xuyên thủng, bảo vệ lòng bàn chân của người lao động, chống va đập, bảo vệ các ngón chân, cách điện, giảm khả năng điện giật trong môi trường tiếp xúc với nhiều nguồn điện hay chống hóa chất trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với hóa chất, chống trượt trong môi trường ẩm ướt, nhiều sỏi, cát, đá…

Giày bảo hộ lao động rất quan trọng

Thực tế cho thấy rằng, rất nhiều doanh nghiệp đã hiểu rõ được tầm quan trọng của thiết bị bảo hộ lao động nhưng lại muốn tiết kiệm chi phí mà không hề trang bị cho người lao động, có chăng chỉ là những bộ quần áo bảo hộ lao động chứ không có giày bảo hộ. Còn có một vài doanh nghiệp đã nhận thức rõ được sự việc nên cũng đã trang bị cho người lao động giày bảo hộ nhưng là hàng kém chất lượng, rẻ tiền làm tổn thương đến bàn chân còn có thể ảnh hưởng đến công việc sau này của họ. Vì thế nên các doanh nghiệp hiện nay nên lựa chọn đôi giày bảo hộ chất lượng tốt nhất vừa bảo vệ an toàn đến sức khỏe của người sử dụng mà còn thể hiện được trách nhiệm của công ty đối với nhân viên của mình. Một vài doanh nghiệp vẫn còn chưa ý thức được tầm quan trọng của một đôi giày bảo hộ chất lượng đối với người lao động.

Vì giày bảo hộ lao động thực sự cần thiết cho người lao động nên các công ty, doanh nghiệp nên đầu tư cho công nhân của mình những đôi giày chất lượng nhất, như vậy người lao động có thể yên tâm làm việc tốt hơn.

Trả lời

error: Content is protected !!