Facebook ads là gì và tại sao ngày càng phổ biến

Bạn có biết Facebook ads là gì? Tại sao Facebook ads lại ngày càng càng phổ biến? Cùng mình tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Facebook ads là gì?

Facebook ads là gì và tại sao ngày càng phổ biến

Theo định nghĩa của facebook:

  • Quảng cáo có thể xuất hiện trong Bảng tin trên máy tính, Bảng tin trên thiết bị di động và ở cột bên phải của Facebook trên máy tính.
  • Đôi khi, nội dung quảng cáo được ghép đôi với tin tức về các hoạt động xã hội, như thích một Trang, mà bạn bè của bạn đã thực hiện.
  • Bạn bè của bạn có thể nhìn thấy tin tức về hoạt động xã hội mà bạn đã thực hiện trong quảng cáo trên Facebook. Tin tức này sẽ chỉ được hiển thị cho bạn bè đã được xác nhận của bạn và sẽ tuân theo các cài đặt quyền riêng tư có thể áp dụng mà bạn đã đặt cho tài khoản của bạn. Nếu ảnh được sử dụng, đó là ảnh trang cá nhân của bạn và không phải là ảnh từ album ảnh của bạn.
  • Facebook không bán thông tin của bạn cho các nhà quảng cáo.
  • Facebook tích cực thi hành các chính sách giúp bảo vệ trải nghiệm của bạn với các mạng quảng cáo và ứng dụng của bên thứ ba.

Tại sao nên chọn Facebook để quảng cáo?

Có 2 tỷ người dùng Facebook mỗi tháng và con số đó ngày càng tăng lên.

Cứ 5 phút mọi người sử dụng thiết bị di động thì 1 phút dành cho Facebook hoặc Instagram.

Các định dạng quảng cáo bắt mắt, dễ nhìn, hoạt động trên mọi thiết bị nên dễ dàng thu hút người xem.

Các công cụ báo cáo quảng cáo của Facebook ads cho bạn thấy mức độ tác động của quảng cáo đến doanh nghiệp trong các báo cáo trực quan và dễ đọc.

Tại sao Facebook ads ngày càng phổ biến?

Nếu bạn đã sử dụng Facebook thì có lẽ bạn đã nhìn thấy Facebook ads. Đây là những quảng cáo mà bạn có thể tìm thấy ở bên phải trang Facebook của bạn. Và hầu hết các quảng cáo được đăng thường sẽ thú vị và hấp dẫn với bạn.

Bạn sẽ không thấy những quảng cáo giống như những người khác đang sử dụng Facebook vào thời điểm đó. Các Facebook ads bạn đang xem là những quảng cáo tập trung vào thông tin mà Facebook thấy từ các tùy chọn của bạn và các nguồn khác nhau.

Những Facebook ads này rất đơn giản nhưng đồng thời chúng rất có hiệu quả. Mỗi một quảng cáo sẽ có một tiêu đề, văn bản ngắn và một hình ảnh kèm theo.

Lợi ích lớn nhất mà bạn có thể có được với Facebook ads là khía cạnh mạng xã hội và sức mạnh thịnh hành. Giá của các cú click cũng rẻ hơn khi bạn so sánh nó với các quảng cáo trả tiền truyền thống như sử dụng Google AdWords.

Một điểm khác để sử dụng Facebook ads là bạn có thể thêm vào đó một yếu tố đồ họa cho quảng cáo của bạn. Không thể phủ nhận được rằng hiển thị hình ảnh có thể làm tăng sự quan tâm của người nhìn thấy.

Bạn có thể viết văn bản dài hơn trong các Facebook ads của bạn. Trong Google AdWords, bạn chỉ có thể viết được tối đa 70 từ. Trong Facebook ads, bạn có thể viết tiêu đề có tối đa 20 ký tự và tối đa 130 từ trong đoạn mô tả.

Cuối cùng, chi trả để quảng cáo cho các mục đích của SEO có thể rất tốn kém, đặc biệt là nếu nó không đạt được những gì mong đợi. Quảng cáo trên Facebook ngày càng trở nên phổ biến, nó như một phương tiện để đạt được tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm tốt nhất. Có hai loại quảng cáo khác nhau mà chủ doanh nghiệp nên biết và hiểu. Các công ty cung cấp dịch vụ chuyên gia về SEO và có kinh nghiệm với quảng cáo trên Facebook ads có thể giúp đạt được kết quả tốt nhất bằng cách tập trung quảng cáo cho khách hàng với hai khía cạnh: tìm kiếm khách hàng tiềm năng mới và nhắm mục tiêu lại các trang hiện có. Và có lẽ vì những lợi ích này, Facebook ads ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là với các SEO.

Tham khảo thêm tại: Tâm sự của một cao thủ giấu tên trong làng ads

4 thoughts on “Facebook ads là gì và tại sao ngày càng phổ biến

Trả lời

error: Content is protected !!