External link là gì? Vai trò của nó

External link là gì? Là những liên kết trỏ từ website này đến các website khác chứa các liên kết này. Hiểu đơn giản như sau: một website khác trở liên kết về website của bạn hay bạn trỏ link tới website khác thì đó được coi là liên kết ngoài – external link.

Qua bài viết này, mình sẽ chia sẻ thêm về những nội dung liên quan đến external link là gì? Hãy cùng xem tiếp nhé.

Xem thêm: Fanpage là gì?

Vai trò của external link là gì

Tác dụng của external link là gì?

 • External link là những liên kết từ những domain khác nhau nhưng lại góp phần quan trọng trong trong việc đánh giá Page rank và thứ hạng của website.
 • Do external link quan trọng hơn internal link nên các seoer hỗ trợ nhiều ranking hơn.

Phân loại external link là gì?

Xét về bản chất thì external link được chia làm 2 loại:

 • Liên kết từ bên ngoài: Hay được gọi là backlink, liên kết từ bên ngoài trở về website.
 • Liên kết từ bên trong: Được gọi là outlink, liên kết từ trang tới các website bên ngoài.
  Tuy nhiên backlink được xem là quan trọng hơn vì nó có tầm ảnh hưởng tới thứ hạng website trên kết quả tìm kiếm.

Các lưu ý khi tạo external link là gì?

 • Kiểm tra độ tin cậy, phổ biến của các tên miền muốn liên kết: với một domain có tuổi thọ cao, chất lượng tốt, ít spam được xem là độ tin cậy cao.
 • Sự tương quan giữa website và các website liên kết: Khi đã nắm được khái niệm về external link là gì thì việc để liên kết ngoài này có giá trị và uy tín đối với người dùng, 2 website thường phải liên quan với nhau ví dụ như website này nói về đào tạo seo thì website kia nói về kiến thức mạng liên quan đến seo chẳng hạn chứ không thể liên kết với một website về bóng đá hay game được, những liên kết đó sẽ không có giá trị vì không được người dùng quan tâm.
 • Đa dạng các liên kết tới website: Số lượng link ngoài phải phù hợp, không quá nhiều để tránh bị cho là spam, cũng không được ít quá vì website sẽ bị đánh giá chất lượng kém, pagerank thấp,…
 • Sử dụng anchor text khi tạo external link là gì: Đa dạng anchor text cho phù hợp luôn là sự quan tâm của các seoer.
 • Tránh đặt nhiều liên kết về cùng một trang: Các liên kết không chỉ trỏ về một nội dung trên website mà có thể là nhiều nội dung khác nhau.

External link là gì – là liên kết ngoài vô cùng quan trọng không chỉ đánh giá thứ hạng website mà còn ảnh hưởng đến độ phổ biến cũng như uy tín của website đó. Các seoer hay các nhà quản trị website cần lưu ý đến vấn đề này.

Tham khảo thêm: mã nguồn mở là gì?

Trả lời

error: Content is protected !!