drupal là gì và các tác dụng của nó

Drupal là một  thuật ngữ mà những ai học wordpress đã quá quen thuộc ,nhưng chắc hẳn với các bạn không chuyên thì có lẽ còn bỡ ngỡ với thuật ngữ này .Bài viết hôm này của tôi sẽ cho bạn cái nhìn tổng thể nhất về thuật ngữ drupal

drupal-va-tac-dung

Vậy drupal là gì

Drupal là gì ? Nó được biết tới như là CMS mã nguồn mở ,được các chuyên gia lập trình và thiết kế trên PHP,và hiển nhiên là phần mềm này hoàn toàn miễn phí .Drupal và cả wordpress được xem nhu là hai phần mềm mã nguồn mở được sử dụng nhièu nhất trên thế giới.Drupal rất phù hợp với các web thương mại và các trang tin tức blog của các cá nhân .Theo thống kế thì trên thế giới có hàng triệu người đang sử dụng mã nguồn mở này

Các đặc điểm nổi bật của Drupal là gi

  • Đậc điểm đầu tiên đó là nó là một mã nguồn mở ra đời đuộc trên mười năm ,và nso hoàn toàn miễn phí ,bạn cso thể dễ dàng sử dụng và thiết kế mà không mất bất cứ một khoản phí nào.
  • Nó cực kì dễ dàng thiết kế : Bạn chỉ cần cài đặt giao diện là dễ dàng thiết kế website thông qua các công cụ có sẵn.
  • Phần set up cực kì đơn giản : cũng như wordpress thì drupal có phần set up phân quyền một cách dễ dàng và cực ikì đơn giản.
  • Việc quản lí nội dung cũng dễ dàng hơn nhiều với khả năng cung cấp thông tin cho công cụ tìm kiếm và nhất là nó có sẵn các chức năng chia sẻ bài viết trên mạng xã hội ,và điều tuyệt với nhất là các chức năng này đều được set up một cách tự động.
  • Với gaio diện cực kì dễ sử dụng : Nói về giao diện của drupal thì nó cũng khá giống với wordpress về các chức năng quản lí giao diện được nẳm trên thanh toolbar,chính tiện ích này sẽ giúp bạn dễ dàng thay đổi các giao diện một cách nhanh chóng.

Nói đến đây chăc hẳn bạn cũng đã hiểu đươc drupal là gì và lợi ích khi bạn sử dụng nó nhưu thế nào rồi chứ.Chúc bạn thành công với mã nguồn mở drupal nhé.

Xem thêm: Học seo web cho doanh nghiệp

Trả lời

error: Content is protected !!