Domain là gì cách chọn tên miền tốt nhất cho seo

Định nghĩa domain là gì hướng dẫn cách chọn lựa một tên miền tốt nhất cho website, phân tích ưu nhược điểm các loại tên miền hiện có. Chào mừng các bạn quay trở lại website đào tạo seo hà nội tôi là Vui OK hôm nay tôi sẽ giải thích cho các bạn chưa hiểu domain là gì xem xong bài viết này sẽ hiểu luôn.

Domain là gì?

Domain hay còn gọi là địa chỉ tên miền website, như các bạn biết đó trước đây khi chưa có tên miền nếu muốn truy cập một website nào đó thường phải nhớ một dãy địa chỉ IP. Ví dụ như nếu muốn truy cập daotaoseo.hanoi.vn thì sẽ phải truy cập theo dãy địa chỉ IP sau: 103.74.119.134 thì sẽ truy cập được vào website.

Domain là gì
Domain là gì, hình ảnh minh họa domain là gì

Như thế khá bất tiện so với việc truy cập bằng tên miền tại sao rất đơn giản tên miền dễ nhớ hơn, đọc thấy hay hơn, có ý nghĩa hơn với người dùng. Vậy là chúng ta đã hiểu domain là gì phần tiếp theo trong bài này Vui Ok sẽ chỉ cho các bạn cách chọn tên miền tốt nhất cho seo.

Một số gợi ý cách chọn domain tốt nhất cho seo:

Tên miền dễ nhớ tránh nhầm lẫn ví dụ: Bạn đang có nhu cầu thiết kế website cho cửa hàng hoa tươi và tên cửa hàng của bạn là Thùy Dung lúc này chúng ta sẽ chọn tên miền hoatuoithuydung.com. Tên miền này vừa dễ nhớ lại quảng bá được về thương hiệu hoa tươi Thùy Dung đặc biệt không nhầm lẫn.

Nên chọn tên miền ngắn gọn liên quan hoặc gợi nhớ đến sản phẩm dịch vụ chính mà chúng ta đang cung cấp ra thị trường : Ví dụ tôi có một công ty thiết kế website tôi sẽ chọn tên miền duyanhweb.com với tên miền này đảm bảo tiêu chí ngắn gọn, liên quan đến lĩnh vực thiết kế website.

Tên miền có chứa từ khóa điều này sẽ giúp website của các bạn lên top một cách dễ dàng hơn các website khác của đối thủ. Nhưng cũng không hẳn là lợi thế hoàn bởi lẽ dễ bị nhầm lẫn bạn biết đó không phải website của bạn lúc nào cũng lên top được với từ khóa trùng tên miền. Lúc này khách hàng sẽ không nhớ nổi bạn là ai nếu như không ở trên top.

Phân tích ưu nhược điểm của các loại tên miền hiện có :

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tên miền khác nhau vô cùng phong phú đa dạng tôi có thể liệt kê cho các bạn một vài loại như sau : .com, .net, org, gov, edu.vn , vn , xyz, top, win, abc, shop, tk , .com.vn, .hanoi.vn, info và rất nhiều các loại tên miền khác nữa.

Chúng ta sẽ phân chia ra làm 2 loại chính đó là tên miền quốc tế và tên miền nội địa, tôi sẽ cho các bạn thấy được khi nào nên sử dụng domain quốc tế, khi nào sử dụng domain Việt Nam. Theo kinh nghiệm nhiều năm seo hàng vạn khóa khó lên top tôi nhận ra một điều rằng nếu như muốn seo dự án trong nước nên sử dụng tên miền .vn.

Và khi tôi làm những dự án seo quốc tế nếu sử dụng .vn muôn đời không làm được seo lúc này tôi khuyên các bạn nên sử dụng tên miền quốc tế .com hoặc .net. Vậy là Vui Ok đã giải thích cho các bạn hiểu domain là gì đồng thời tôi cũng đã tư vấn khá nhiều về các loại tên miền chúc các bạn sớm chọn được tên miền ưng ý hỗ trợ tốt nhất cho seo.

One thought on “Domain là gì cách chọn tên miền tốt nhất cho seo

Trả lời

error: Content is protected !!