Dofollow là gì? Tìm hiểu về dofollow

Dofollow là gì? Là những link chất lượng, giá trị mang lại cao khi liên kết công cụ tìm kiếm lẫn người dùng tới website của bạn.

Tìm hiểu về dofollow là gì

Link dofollow ngược lại với link nofollow, được các seoer đánh giá là link phổ biến nhất và có tầm quan trọng hàng đầu đối với website. Vì thế nên hầu hết các seoer đều phải nắm rõ được tác dụng của link dofollow là gì để đặt backlink một cách phù hợp, tạo nguồn sức mạnh cho website, góp phần to lớn vào việc tăng page rank cho website. Vai trò của link dofollow là gì? Câu hỏi này sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

vai trò của link dofollow là gì

Vai trò của link dofollow là gì

  • Trái ngược với thuộc tính của link nofollow thì thuộc tính của link dofollow khai báo cho các công cụ tìm kiếm của google lẫn người dùng truy cập vào liên kết uy tín này để tới website khác, tăng lượng page rank cho website chính. Nhưng lý do không nên lạm dụng quá mức link dofollow là gì: nếu có quá nhiều backlink dofollow thì các thuật toán của google sẽ đánh giá là spam, điều này làm tụt hạng website và có thể dẫn đến từ khóa tìm kiếm trên website biến mất khỏi công cụ tìm kiếm của google.
    Tỷ lệ phù hợp link nofollow và dofollow là gì: Cả 2 link dofollow lẫn nofollow đều tốt cho website tuy nhiên số lượng backlink dofollow chiếm tỷ lệ nhiều hơn, tất cả những liên kết đó có lượng traffic nhất định, liên kết từ những website cùng chủ đề hoặc cùng lĩnh vực đối với website chính.
  • Tác dụng phụ của link dofollow là gì: Khi không lựa chọn đúng kênh hay những trang web không có uy tín, bị google đánh giá thấp hoặc xây dựng hệ thống website vệ tinh kém chất lượng (nội dung ít, sơ sài, sao chép,…) thì lượng backlink dofollow đấy không được sử dụng hiệu quả, có thể kéo thấp thứ hạng website.
  • Bằng việc quảng cáo trên các website vệ tinh, đi từ website này đến website khác, lượng backlink dofollow chất lượng, phù hợp sẽ tập trung được sức mạnh của các liên kết trong hệ thống website lại với nhau, đóng vai trò quan trọng trong việc thu thập dữ liệu, thông tin, nguồn tài nguyên vô cùng quý giá và đa dạng. Điều này không chỉ thiện cảm với các công cụ tìm kiếm mà còn cho cả người dùng, tăng uy tín của website.

Từ bài viết về backlink dofollow là gì nêu trên, những người làm seo cần nắm vững bản chất và cách sử dụng hiệu quả các backlink liên kết để có được thành quả seo như ý.

Xem thêm: quảng cáo google

Trả lời

error: Content is protected !!