Digital Marketing là gì? Một số thông tin về nó

Digital Marketing là gì? sử dụng chúng như thế nào cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết.

Hiện nay việc kinh doanh online đang dần trở nên phổ biến hơn với nhiều công cụ hỗ trợ đắc lực trong đó có cả digital marketing. Vậy hãy cùng tìm hiểu về digital marketing qua bài viết này nhé.

Khái niệm digital marketing là gì

Digital marketing là hình thức sử dụng internet hay các thiết bị số vào quá trình quảng cáo, giới thiệu các sản phẩm  dịch vụ tới công chúng và lan truyền thương hiệu tới người tiêu dùng một cách rộng rãi.

Digital marketing có tác dụng to lớn trong các chiến dịch quảng cáo thương hiệu của doanh nghiệp bởi sức lan truyền và độ phủ sóng mạnh mẽ của chúng.

Tìm hiểu về digital marketing là gì

Tính chất của digital marketing là gì

Cũng như marketing truyền thống thì nó cũng có những tính chất riêng biệt như:

  • Tính tối ưu hóa, khả năng đo lường tốt.
  • Xác định đúng khách hàng mục tiêu, sự tương tác tốt.
  • Khả năng lan truyền tốt.

Các công cụ digital marketing hiện nay

Quảng cáo trực tuyến: Khác hẳn so với các hình thức quảng cáo trước đây, người dùng có thể trực tiếp click vào quảng cáo trực tuyến để tìm hiểu thông tin hoặc sử dụng ngay những quảng cáo đó để mua hàng trực tuyến.

Tiếp thị qua email: được xem là một hình thức digital marketing thông minh bằng cách thu thập email của khách hàng để có thể tiếp cận và giới thiệu tới khách hàng những thông tin về các sản phẩm dịch vụ sắp của doanh nghiệp một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Search Engine Marketing – SEM: Là việc quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm trong đó google adwords đang trở nên phổ biến khi làm digital marketing.

Seo web: là việc tối ưu từ khóa tìm kiếm được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng để thúc đẩy kinh doanh.  Ngoài ra còn có chiến dịch tiếp thị thông qua di động và Social Media – quảng cáo mạng xã hội là những bộ phận quan trọng của Digital Marketing.

Digital marketing là gì? Nếu các bạn thực hiện và phối hợp tốt các công cụ Digital marketing trên thì sẽ thúc đẩy tốt quá trình bán hàng cho doanh nghiệp.

Tham khảo thêm về khóa học seo google để seo được tốt hơn. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

error: Content is protected !!