Copywriting là gì? – học Seo cùng Duy Anh Web

Copywriting là gì? Tại sao hiện nay rất rất nhiều Công ty tại Việt Nam nghề copywriting đang hot, nhưng càng tuyển lại càng thấy thiếu. Trong bài viết ngày hôm nay, tôi sẽ làm sáng tỏ cho bạn khái niệm Copywriting và cách để Copywriting hiệu quả.

Copywriting là gì?

Nhiều bạn nhìn thấy từ Copywriting thường suy nghĩ ngay đến việc copy, “đạo” nhái bài của người khác rồi đem về viết thành bài của mình. Tuy nhiên, nghề đang rất Hot hiện nay này liệu có đơn giản là như vậy? Và câu trả lời tôi có thể cho bạn lúc này là KHÔNG.

Copywriting là việc viết nội dung để quảng bá sản phẩm, giúp thu hút khách hàng đến với mình. Copywriting giỏi là phải khiến cho khách hàng đọc xong và đưa ngay ra quyết định mua hàng. Để làm được như vậy, các bạn phải có những “thủ thuật” trong viết bài để có được nội dung hay.

Xem thêm: Cách nên ý tưởng viết nội dung hay

Nhiệm vụ của Copywriting

Copywriting mục đích chính  chính là quảng cáo, Pr sản phẩm. Chính vì vậy, nhiệm vụ của các Copywriter chính là sáng tạo ra nội dung hay, thu hút người đọc để tăng sự quan tâm của khách hàng, từ đó hình thành hành vi mua hàng. Nếu bài viết của bạn chất lượng, khách hàng đọc vào sẽ tăng niềm tin vào công ty/cửa hàng bạn, chính vì vậy sẽ tăng niềm tin vào sản phẩm.

Cách để Copywriting hiệu quả

  • Đầu tiên, trước khi viết bài thì bạn phải hiểu rõ chính sản phẩm của mình. Chỉ có như vậy, bạn mới có tư liệu để viết bài, tăng niềm tin của khách hàng vào bài viết và sản phẩm.
  • Các bạn nên viết bài dựa trên khía cạnh của khách hàng đọc bài viết chứ không nên quá theo chủ quan của bản thân. Chỉ có như vậy thì Copywriter mới nắm bắt được những gì khách hàng cần, khách hàng muốn biết và làm thỏa mãn được nó thì gần như 90% các bạn đã có thêm rất rất nhiều khách hàng tiềm năng.
  • Sử dụng văn phong lôi cuốn, lối hành văn độc đáo, logic.
  • Tận dụng các kiến thức về viết bài chuẩn Seo như để những từ khóa chính lên thẻ Title, Description, H2, H3…để làm nổi bật từ khóa cho khách hàng dễ nhìn hơn, đồng thời có thể Seo được từ khóa lên Top. Đây là cách quảng cáo rất tốt mà không phải mất phí như quảng cáo.
  • Vì Copywriting không phải là việc đi “đạo nhái” bài viết của người khác, nên các bạn nên kiểm tra cẩn thận, tránh sự trùng lặp Title và nội dung thì chắc chắn bài viết sẽ không bao giờ lên Top được. Chính vì vậy, các bạn cần tìm hiểu nhiều thông tin, sáng tạo nội dung, tránh sự trùng lặp, nên tự viết bài của riêng mình.

Bài viết của tôi đã cung cấp một số kiến thức cơ bản về Copywriting là gì và một số cách để Copywriting hiệu quả. Hi vọng các bạn đang cân nhắc hoặc đang làm Copywriter sẽ tham khảo và thành công.

One thought on “Copywriting là gì? – học Seo cùng Duy Anh Web

Trả lời

error: Content is protected !!