Công cụ kiểm tra tốc độ load trang website hiệu quả

Công cụ kiểm tra tốc độ load trang website là một trong những nội dung rất cần thiết khi seo web.

Seo là gì chắc hẳn các bạn cũng đã biết, vậy để website đáp ứng tốt cả về nội dung lẫn tốc độ tải để có được thứ hạng ưu tiên hơn, sau đây mình xin chia sẻ về các công cụ để kiểm tra về tốc độ tải trang website phổ biến và hiệu quả cho các bạn biết.

Ngoài ra, có một số ý kiến cho rằng các bộ máy tìm kiếm đang dần quá tải và tài nguyên dành cho mỗi website giảm đi đòi hỏi các website phải tải nhanh hơn để tận dụng được nguồn tài nguyên đó.

Các công cụ kiểm tra tốc độ load trang website hiệu quả

Công cụ kiểm tra tốc độ load trang website hiệu quả

Google Page Speed

Bạn hãy truy cập vào trang https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/

Đây là một công cụ dùng để kiểm tra tốc độ tải của website hiệu quả và còn đưa ra các giải pháp tối ưu nhằm rút gọn thời gian tải website.

Công cụ Pingdom Tool – Full page check

công cụ kiểm tra thời gian load trang pingdom

Bạn hãy truy cập vào https://tools.pingdom.com/ và sử dụng.

Đây là một công cụ giúp bạn biết được tốc độ tải toàn bộ cấu trúc html của một website bao gồm chi tiết toàn bộ các objects như hình ảnh, Frames/iframes, Java Script, Flast, Rss,…

Ngoài ra Pingdom còn giúp bạn thống kê toàn bộ số liệu về thời gian load trang, tốc độ load trang cho phép, số lượng objects của website hay dung lượng objects …

Công cụ Google Webmaster Tool

Truy cập http://www.google.com/webmasters/

Google Webmaster Tool là một công cụ không thể thiếu dành cho các nhà quản trị website chuyên nghiệp. Công cụ kiểm tra tốc độ load trang website thông qua biểu đồ thời gian. Biểu đồ thống kê này cung cấp cái nhìn tổng quan nhất về khả năng hoạt động của server hay hosting mà bạn đang sử dụng, từ đó các bạn có thể cân nhắc điều chỉnh sao cho phù hợp trong những thời gian cao điểm.

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết về công cụ kiểm tra tốc độ load trang website, tuy nhiên việc quan trọng nhất vẫn là phải cố gắng để giảm size của tất cả các file tới mức nhẹ nhất trong mỗi bài viết để người dùng tải trang nhanh hơn.

Trả lời

error: Content is protected !!