CMS là gì? Chức năng của CMS

CMS là gì? Đây là một hệ thống quản lý nội dung được dùng để điều khiển và chỉnh sửa nội dung một cách dễ dàng hơn. Nội dung bao gồm các files hình ảnh, video, tài liệu văn bản,…

Tìm hiểu về CMS là gì

Hầu hết các cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp kinh doanh cũng đều có website riêng cho mình, đó có thể là website bán hàng, giới thiệu thương hiệu hoặc nhiều dạng website khác.
Bài viết này sẽ chia sẻ một số thông tin về CMS là gì ngay sau đây.

Xem thêm: chỉ số CPM

Chức năng của CMS là gì

Chức năng của CMS là gì

  • Bạn có thể tạo lập và lưu trữ tài liệu thông qua chức năng CMS, mặt khác còn có thể chỉnh sửa, truyền tải hay chia sẻ nội dung mà không tốn nhiều thời gian.
  • Tác dụng của chức năng phân quyền của CMS là gì? nó sẽ giúp bạn thêm hoặc xóa thành viên xây dựng website, trong đó mỗi người sẽ chịu trách nhiệm với từng công việc được giao.

Tác dụng của CMS là gì?

CMS được sử dụng để lưu trữ dữ liệu rất tốt, ngoài ra khi sử dụng hệ thống quản lý CMS giúp giảm chi phí vận hành một website, giảm tối đa thời gian trong việc quản lý và bảo trì.

Nhiều blog cũng chọn CMS để xây dựng website và quản lý nội dung để tiết kiệm chi phí.

Đặc điểm cơ bản của CMS là gì

  • Hệ thống quản lý CMS giúp cho việc phê duyệt hay thay đổi nội dung trực tuyến một cách dễ dàng, quản lý người dùng và các liên kết tìm kiếm, lập chỉ mục, lưu trữ, khả năng tùy biến giao diện nhanh gọn.
  • Đặc điểm nữa của CMS là gì? Là mang đến tính cộng đồng cao và chi phí thấp.
  • Các loại CMS hiện nay bao gồm: W-CMS, E-CMS, T-CMS ( hỗ trợ việc quản lý các giao dịch thương mại điện tử), P-CMS (hỗ trợ việc quản lý các loại ấn phẩm trực tuyến như sách, sổ tay, tham khảo, trợ giúp,…), L-CMS (hỗ trợ việc quản lý đào tạo dựa trên nền web), BCMS (hỗ trợ việc quản lý thu chi dựa trên nền web).

CMS là gì? Các CMS mọi người thường dùng là NukeViet, WordPress, Drupal và DotnetNuke, mỗi một CMS sẽ cung cấp cho người dùng những mục đích khác nhau như CMS WordPress mạnh về làm những web blog, giới thiệu, cập nhật tin tức, NukeViet và DotnetNuke mạnh về quản trị vì có độ bảo mật cao. Còn lại một số CMS khác được sử dụng làm các website thương mại điện tử do có giao diện đẹp, thân thiện với người dùng.

Như vậy, bạn đã nắm được về CMS là gì? Tác dụng của CMS là gì rồi đúng không. Từ đó, bạn có thể sử dụng CMS để làm nhiều kiểu website khác nhau trên tính cơ động của nó và nên lựa chọn CMS nhiều người dùng.

Xem thêm: thiết kế web mã nguồn mở

Trả lời

error: Content is protected !!