Chúng ta đang làm gì đây liệu có tốt cho seo?

Viết bài thường xuyên có phải con đường seo duy nhất chúng ta đang làm gì đây liệu có tốt cho seo? câu trả lời mà nhiều đơn vị đang tìm kiếm. Uhm tôi hay đọc tài liệu dạy marketing online từ các blogger “Tây”, một số kiến thức khác từ các site có tiếng. Nên, tôi biết chúng ta đang đi sau “Tây” rất nhiều.

Nhưng tôi đã gần như hoảng loạn (phải dùng đúng từ này) khi phát hiện lượt tìm kiếm cho cụm từ “nghiên cứu từ khoá” chỉ có 210 lượt/tháng??? (các key dài hơn thì không đáng kể).

Nếu bạn không hiểu, hãy đọc tiếp!

Người làm kinh doanh Online ở Việt Nam chúng ta quan trọng nhất là sử dụng Google và Facebook. Trong đó Google quan trọng nhất là Search thì có SEO và Quảng cáo Google (AdWords).

Tôi không chắc lắm số liệu nhưng có hàng nghìn doanh nghiệp sử dụng AdWords, cũng cả nghìn người làm SEO, mỗi tháng hàng trăm người đi học SEO trên toàn quốc…Nhưng chỉ trung bình 7 lượt tìm kiếm cụm từ “nghiên cứu từ khoá” mỗi ngày. Thật kinh khủng.

Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khoá là bước căn bản nhất, bước khởi đầu của mọi chiến dịch Google. Cũng giống như làm Marketing thì điều đầu tiên phải nghiên cứu khách hàng mục tiêu. Dễ hiểu hơn thì muốn nấu ăn thì đầu tiên phải tính toán và mua nguyên liệu, kiểu như vậy.

Tôi tự hỏi hàng trăm, nghìn người đang làm SEO, AdWords … đang làm gì khi họ bỏ qua kiến thức nền móng và quan trọng hàng đầu? Đừng nói chúng ta biết rồi nên không cần tìm và học. Không đúng, chắc chắn là không đúng.

Tôi biết chúng ta thua “Tây” nhưng thua thế này thì xa qua. Ví như họ đang phóng tên lửa còn chúng ta vẫn đang học sử dụng cái cuốc. Quá thô sơ, quá hoang sơ.

Người tây làm seo vs người việt nam

Tôi cũng biết rất nhiều người thành công khi dùng SEO, AdWords đánh ra thị trường Quốc Tế nhưng có lẽ họ sử dụng cách thức khác nhau để tìm ra các kiến thức cần thiết. Do đó từ khoá “keywords research” cũng không có mấy lượt tìm kiếm mỗi tháng. Nhưng đó là những người thành công (số ít). Không thể dùng cách đó để nguỵ biện cho việc từ khoá ” nghiên cứu từ khoá ” ít được quan tâm.

Suy nghĩ về seo

Tôi sẽ phải nghĩ lại một chút về cách thức phát triển của cá nhân mình và công ty. Thị trường mà chúng ta đang tham gia là kiểu “cơ bản bỏ qua, thích làm cao xa, kết quả ba hoa, lợi nhuận phải ra … ngay”.

Chuyên môn cao để làm gì? Coi trọng căn bản để làm gì? Có khi cứ chém gió thật to lại sống khoẻ hơn  🙁 Nửa đêm bất mãn, A A A A. bala bala seo là như vậy đó nhiều khi thấy nó thật điên rồ nhưng làm seo đôi lúc cũng phải tự phiêu tôi là giám đốc trung tâm đào tạo seo ở cầu giấy và tôi đang cảm thấy rất phê.

Trả lời

error: Content is protected !!