Chiến lược Seo hiệu quả hiện nay

Chiến lược Seo không phải lúc nào cũng giống nhau. Trong trường hợp này, thậm chí là trong khoảng thời gian này sử dụng là đúng, nhưng sau 1 thời gian lại không hiệu quả nữa. Chính vì vậy, chúng ta cần nắm chắc một số chiến lược Seo để có thể linh hoạt sử dụng trong nhiều trường hợp. Trong chương trình đào tạo Seo Website của Trung tâm đào tạo Seo Duy Anh Web, các bạn sẽ được học cách xây dựng chiến lược Seo bài bản và vững chắc.

1. Phân tích

Công việc đầu tiên trong chặng đường xây dựng chiến lược Seo là phân tích các yếu tố ảnh hưởng tới quá trình làm Seo của bạn. Đó là các yếu tố như:

  • Đối thủ cạnh tranh: bạn nên phân tích xem đối thủ cạnh tranh đang có xu hướng kinh doanh như thế nào, phương thức và mức độ cạnh tranh ra sao.
  • Khách hàng: tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, mong muốn của khách hàng đối với sản phẩm và các ưu đãi kèm theo.
  • Sản phẩm: phân tích công dụng của sản phẩm, đặc điểm của sản phẩm bên bạn so với đối thủ của bạn.

Sau khi phân tích, các bạn sẽ dựa vào đó để đưa ra những kết luận bước đầu và là nền tảng của cả quá trình xây dựng chiến lược Seo.

2. Xây dựng kế hoạch

Seo là một phương thức Marketing online. Chính vì vậy, các bạn phải xây dựng kế hoạch Seo sao cho phù hợp, dựa vào một số yếu tố như:

  • Kế hoạch SEM: Xây dựng một list các từ khóa, cần đẩy mạnh Seo và Adwords.
  • Content Marketing: cần linh hoạt, nội dung thu hút người đọc.
  • Viral Marketing: quảng cáo trên các kênh youtube…

3. Vạch rõ định hướng cho các giai đoạn trong chiến lược Seo

Hai bước trên đã chỉ rõ việc bạn cần làm để hình thành một chiến lược Seo hiệu quả. Bạn đã có nền tảng, đã có kế hoạch, việc bây giờ cần làm chính là vạch rõ định hướng Seo cho từng giai đoạn. Trong quá trình Seo, các bạn nên chia thành từng giai đoạn, phân tích kỹ các yếu tố như trên tôi đã cung cấp, sau đó tùy tình hình biến động như thế nào mà linh hoạt Seo cho hợp lý tùy thuộc vào ngân sách và quy mô của dự án.

4. Thực hiện kế hoạch và đo lường tính hiệu quả

Khi bạn thực hiện bất kỳ một dự án hay kế hoạch nào thì điều cuối cùng bạn quan tâm nhất chính là tính hiệu quả của kế hoạch bạn thực hiện. Chẳng ai làm việc miệt mài mà chẳng có mục đích cả. Seo cũng vậy, sau quá trình làm Seo, bạn phải đo lường tính hiệu quả vì nó quyết định đến chi phí đầu tư cho cả dự án.

Hiện nay, chúng ta có rất nhiều tools (công cụ) để dễ dàng và nhanh chóng đo lường tính hiệu quả của dự án. Các bạn có thể tham khảo các công cụ như: Google Webmaster Tool, Google Analytics, Seo Quake, Google Keywords Planner… Sử dụng công cụ hiệu quả sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian làm Seo của bạn và giúp bạn ra được những chiến lược nhanh chóng, linh hoạt.

Xem thêm: Chiến lược seo thông minh

Trên đây là một số bước chuẩn nhất, luôn đúng trong mọi trường hợp để các bạn làm Seo hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo kỹ hơn những bước trên trong bài viết chiến lược seo hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

2 thoughts on “Chiến lược Seo hiệu quả hiện nay

Trả lời

error: Content is protected !!