Chia sẻ bí kíp đi du lịch an toàn nhất khi có trẻ nhỏ đi cùng trên xe

Sở hữu một chiếc xe hơi trong chuyến du lịch vừa thuận tiện cho việc di chuyển của cả gia đình, lại vừa có thể bảo vệ các bé trước tác động xấu của môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, do các bé còn quá nhỏ hoặc hiếu động nên thường mắc phải một vài rắc rối trên xe, thậm chí là nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng. Vì vậy, bạn cần nắm chắc bí kíp đi du lịch an toàn khi có trẻ nhỏ mà đào tạo seo hà nội gửi đến các bạn sau đây.

taxi noi bai

Thiết lập quy tắc với trẻ

Khi đi trên đường bộ và trên xe, bố mẹ nên thiết lập quy tắc cho tất cả thành viên trong gia đình, nhất là với trẻ nhỏ. Đồng thời, bạncần đảm bảo rằng trẻ luôn ở trong tầm quan sát của mình. Bạn phải cho trẻ nhỏ thấy được tầm quan trọng của những quy tắc như không nô đùa trên vỉa hè khi chưa có sự cho phép của bố mẹ, không tự ý sang đường nếu không có người lớn đi kèm…

Khi lên xe, bạn cũng phải hướng dẫn trẻ tự cài dây an toàn đúng cách trước khi xe nổ máy. Đưa ra các nguyên tắc buộc các con phải thực hiện bao gồm việc không đùa nghịch thái quá, trước khi làm gì đó phải hỏi người lớn…

Hãy để trẻ thoải mái và bận rộn trên xe

Nếu thuê xe taxi đường dài giá rẻ cho chuyến du lịch, bố mẹ cũng nên mang theo cho con những món đồ chơi mà chúng ưa thích. Hay những cuốn truyện tranh hấp dẫn để giữ chúng ngồi ngoan khi xe đang di chuyển trên đường. Thêm vào đó, các loại đồ ăn vặt và nước uống cũng rất hữu ích để cần dỗ dành trẻ. Khi trẻ bận rộn trên xe với sở thích của mình, bố mẹ có thể tập trung điều khiển tai lái và đỡ căng thẳng đầu óc hơn.

Hãy sử dụng ghế trẻ em đúng cách

Ở Việt Nam hiện nay,nhiều gia đình vẫn chưa có thói quen cho con ngồi ghế trẻ em. Bởi họ nghĩ rằng chỉ cần thắt dây an toàn là đủ hoặc ngại sự cồng kềnh của vật dụng này trên xe. Tuy nhiên, ở hầu hết các loại xe hơi dây đai an toàn và túi khí chỉ được thiết kế dành cho hành khách cao trên 1m45 và cân nặng hơn 36kg. Vì vậy, cần có phương pháp bảo vệ đúng cách đối với trẻ em và trẻ sơ sinh. Để đảm bảo được sự an toàn cho trẻ nhỏ khi ngồi trên xe các bạn có thể đến với công ty xe taxi nội bài , tại đây khi thuê xe các bạn sẽ được trang bị đâỳ đủ mọi thứ.

Trong trường hợp này, chiếc ghế trẻ em được thiết kế phù hợp với độ tuổi cũng như cân nặng của từng lứa tuổi khác nhau sẽ là phương pháp an toàn nhất. Mặc dù, đây chưa phải là trang bị bắt buộc tại Việt Nam nhưng các bạn nên sử dụng chúng để bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho con mình một cách khoa học nhất.

Trả lời

error: Content is protected !!