Card màn hình là gì? Nó mang lại lợi ích gì

Khi các bạn đi mua máy tính để bàn hay laptop thì nhân viên sẽ tư vấn cho bạn về card màn hình hay máy này card on, hay card rời nhưng các bạn lại không hiểu card màn hình là gì? Đào tạo seo DAW sẽ giải thích cho các bạn ngay sau đây.

Đầu tiên các bạn phải hiểu Card màn hình là gì?

Card màn hình chính là thiết bị xử lý các vấn đề liên quan đến hình ảnh trong máy tính của bạn thông qua kết nối với màn hình.

card màn hình là gì

Các loại Card màn hình là gì?

Có 2 loại card: Card onboard và Card màn hình rời

  • Card onboard: được tích hợp sẵn trên CPU hay Main onboard. Card này có tác dụng là dùng sức mạnh của CPU hay Ram để xử lý các vấn đề liên quan đến hình ảnh. Nếu bạn có thắc mắc về CPU bạn tham khảo CPU là gì
  • Card màn hình rời: Không giống như Card onboard  nó là một bộ phận riêng biệt trong máy tính, nó chuyên xử lý các vấn đề liên quan đến hình ảnh rõ nét hơn.

Các hãng sản xuất card màn hình

các hãng sản xuất card màn hình là gì

Có 3 hãng chuyên sản xuất card màn hình là:

  1. Intel
  2. Nvidia
  3. AMD

Lợi ích của card màn hình là gì?

Card màn hình giúp xử lý các vấn đề liên quan đến hình ảnh của bạn tốt hơn, sắc nét hơn. Nếu máy tính của bạn chỉ làm công việc văn phòng như giải trí lướt web thì lợi ích card màn hình không thể hiện rõ được, nhưng khi bạn chơi game đồ họa cao hay công việc của bạn đòi hỏi đồ họa thì lúc đó card màn hình sẽ phát huy hết tác dụng của nó. Ngoài ra với card màn hình rời bạn còn có thể tự bật hay tắt nó.

Xem thêm: http://daotaoseo.hanoi.vn/cpm-la-gi-tim-hieu-them-ve-cpm.html

Lưu ý khi chọn card màn hình là gì?

Card màn hình cũng thi thoảng gặp một số lỗi nhất định. và khi bạn muốn nâng cấp card màn hình nhưng chip hoặc bộ nhớ ram không đủ thì Card cũng không phát huy được hết tác dụng.

Bạn nên chọn máy có card rời vì nó có hiệu năng xử lý đồ họa cho máy tính của bạn tốt hơn. Hơn thế nữa card màn hình rời giúp tăng tốc CPU

Lưu ý khi bạn muốn nâng cấp card màn hình rời: đó là giá thành của nó không hề rẻ, và bạn phải chú ý đến CPU và ram của máy tính mình đó đủ bộ nhớ hay không.

Trả lời

error: Content is protected !!