Cách viết tiêu đề hấp dẫn để thu hút người dùng

Cách viết tiêu đề hấp dẫn để thu hút nhiều người dùng click vào là điều mà các seoer đều quan tâm.

Nếu bạn viết một tiêu đề hay, hấp dẫn thì sẽ tăng được số lượng người click vào bài viết để đọc. Các bạn tự học seo cũng có thể tham khảo cách viết tiêu đề hấp dẫn ngay sau đây để viết bài trên website hay blog đều được.

Cách viết tiêu đề hấp dẫn để thu hút người dùng

Cách viết tiêu đề hấp dẫn để thu hút người dùng

Viết theo kiểu danh sách

Đây là loại bài viết sử dụng những con số thường được đặt ở đầu tiêu đề. Loại bài viết này rất dễ nhận được click vì người dùng biết chính xác họ sẽ nhận được bao nhiêu thông tin chính trong bài viết này.

Loại tiêu đề này thường được viết theo kiểu như: 5 lí do nên…. hay 10 lời khuyên giúp bạn…

Bài viết hướng dẫn

Đây cũng được xem là cách viết tiêu đề hấp dẫn thường được sử dụng trên blog. Tiêu đề kiểu bài viết này thường được bắt đầu bởi các câu hỏi hay cụm từ như: Làm thế nào để… hay Hướng dẫn các bước…

Kiểu tiêu đề dạng này rất tốt cho seo vì người dùng thường tìm kiếm những từ khóa: làm thế nào, là gì… trên google.

Bài viết đánh giá

Bài viết đánh giá về các sản phẩm, dịch vụ cũng rất dễ lên top và nhận được nhiều lượt truy cập nếu bạn biết cách viết tiêu đề hấp dẫn và nội dung chứa những đánh giá trung thực nhất. Vì tâm lý của người dùng khi tìm hiểu về một sản phẩm hay dịch nào đó thường có xu hướng tìm kiếm những bài đánh giá.

Bài viết gây kích thích, tiết lộ bí mật

Những bài viết sử dụng tiêu đề tiết lộ bí mật như: Bí quyết để…, những điều thú vị về…sẽ kích thích tính tò mò của người dùng, muốn khám phá và tìm hiểu. Tuy nhiên hãy chú ý rằng nội dung đưa ra phải đáp ứng được những bí mật đó.

Bài viết tổng hợp

Đây là dạng bài viết cung cấp một khối lượng kiến thức lớn, nó mang về lượng truy cập khá lớn và thường được xếp ở thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Không phải dễ để có được nhiều bài viết như thế nhưng bạn phải đảm bảo cung cấp đầy đủ được kiến thức cho người dùng. Tiêu đề cho kiểu bài viết này thường là Hướng dẫn…, Tổng hợp…

Trên đây mình đã giới thiệu về các cách viết tiêu đề hấp dẫn để thu hút người dùng. Các bạn có thể xem thêm về seo title là gì để có thể viết tiêu đề chuẩn seo được tốt hơn.

Trả lời

error: Content is protected !!