Cách viết bài viết chuẩn SEO

Có rất nhiều yếu tố để làm ra một trang web chuẩn SEO .Một bài viết không chuẩn SEO sẽ làm cho trang web không lên được top vậy trong bài này hãy tìm hiểu xem thế nào là một bài viết chuẩn SEO

Chuẩn SEO là gì ?

Nói về chuẩn SEO thì đó chắc chắn công việc của người làm SEO .Chuẩn SEO được hiểu là đạt được các yếu tố tối ưu để thân thiện với bộ máy tìm kiếm ( Ở bài viết này đề cập đến Search Engine là Google). Chuẩn SEO thường bao gồm website chuẩn SEO và bài viết chuẩn SEO.

Cách viết bài viết chuẩn SEO
Cách viết bài viết chuẩn SEO

Các yếu tố cho một bài viết chuẩn SEO

Một bài viết chuẩn Seo có 6 bước cơ bản:

Bước 1: Chọn chủ đề để viết

Đây là phần rất quan trọng buộc phải có trước khi viết bài chuẩn SEO. Nó phải đảm bảo yếu tố “đáp ứng nhu cầu KH”, vì thế, bạn đừng chỉ nghĩ đến cái bạn muốn bán, mà hãy nghĩ đến KH đang quan tâm đến điều gì, sản phẩm của bạn có mặt nào đáp ứng được mối quan tâm đó không?

Bước 2: Nghiên cứu từ khóa

Spineditor.com là một công cụ nghiên cứu từ khóa rất hiệu quả. Việc lựa chọn từ khóa trong SEO là vô cùng quan trọng, lựa chọn từ khóa phải thực sự khôn ngoan, nhiều lượt tìm kiếm mà ít đối thủ cạnh tranh để tăng traffic cho website, quảng cáo hiệu quả cho thương hiệu…

Theo như nghiên cứu thì khi bắt đầu bạn không nên chọn những từ khóa quá ngắn. Tuy lượng tìm kiếm nhiều nhưng độ cạnh tranh của chúng quá cao, mức độ chuyển đổi lại thấp (vì mức độ cụ thể không cao). Còn những từ khóa dài sẽ đánh trúng vào đối tượng tiềm năng.

VD: Người search từ “thuê dịch vụ viết bài chuẩn SEO giá rẻ ở tphcm” có khả năng mua hàng cao hơn từ “viết bài chuẩn SEO”.

Bước 3: Viết thẻ title có chứa từ khóa

Để kích thích người đọc nên sử dụng những câu hỏi cho tiêu đề : What – Why – Who, thêm con số và lợi ích KH nhận được vào tiêu đề. Title bài viết chứa từ khóa và không dài quá 69 ký tự và 11 chữ.

VD: 6 mẹo hay giúp bài chuẩn SEO nhanh lên top.

Và đảm bảo rằng tiêu đề bài viết của bạn khi vào bài chi tiết nó sẽ phải nằm trong thẻ h1. Đây là một tiêu chí quan trọng đối với viết bài chuẩn SEO onpage

Bước 4:  Tối ưu nội dung bài viết

  • Viết nội dung liên quan chủ đề và có chứa từ khóa
  • Phân đoạn và đặt các thẻ H1, H2, H3,….để bố cục rõ ràng, gây hứng thú cho người đọc.
  • Tối ưu mật độ từ khóa từ 4,5 – 5%, bôi đậm in nghiêng các từ khóa (có thể có hoặc không)
  • Chèn ảnh và tối ưu hình ảnh chuẩn SEO. Thẻ Alt và caption đều chứa từ khóa
  • Đặt liên kết các bài viết liên quan trong phần xem thêm

Bước 5: Viết thẻ mô tả chuẩn SEO

Phần mô tả (thẻ meta) cần viết ngắn gọn và đảm bảo những nội dung quan trọng nhất vì đây là phần Google sẽ show ra khi KH tìm kiếm.

Mô tả phải chứa từ khóa chính và phụ. Đặc biệt lưu ý phần này không được quá 140 ký tự.

VD: Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO theo 6 bước cơ bản, tối ưu tiêu đề, từ khóa. Chuẩn nội dung, đẹp hình thức. Giúp từ khóa mau lên top,tăng tỉ lệ chuyển đổi

Bước 6: Xuất bản bài viết

Kiểm tra lỗi chính tả, từ khóa, hình ảnh, nội dung lại một lần nữa và xuất bản bài viếtCách viết bài viết chuẩn SEO

Đến đây chắc các cũng đã biết được cách viết bài chuẩn SEO rồi , nếu bạn có hứng thú và đam mê với nghề SEO hãy đến ngay với duyanhweb nơi dayh chuyên sâu về SEO tốt nhất tại Hà Nội.

Xem thêm:http://daotaoseo.hanoi.vn/backlink-la-gi-no-co-tac-dung-gi-trong-seo.html

Trung tâm Duyanhweb địa điểm học SEO tốt nhất 2017

Bạn đang là học sinh sinh viên, bạn đã đi làm hay chưa đi làm, bất kỳ bạn là ai đi chăng nữa, nếu bạn có nhu cầu đều có thể tham gia các khóa học SEO. Hãy đến với Trung tâm đào SEO Duy Anh Web của chúng tôi, bạn sẽ được trải nghiệm tất cả

Với đội ngũ giảng viên, nhân viên nhiệt tình có tinh thần trách nhiệm cao, chúng tôi luôn mang lại những gì tốt nhất cho học viên và khách hàng, luôn luôn lấy quyền lợi của học viên và khách hàng là mục tiêu hàng đầu.

Là đơn vị đào tạo seo duy nhất có 100% học viên có việc làm sau khi kết thúc khóa học SEO bao đầu ra việc làm.

Luôn lấy sự hài lòng của học viên và khách hàng là niềm vui với quan niệm luôn mang lại giá trị chân thực nhất tuyệt đối không chém gió như nhiều đơn vị vẫn làm.

Địa chỉ: Trung tâm đào tạo SEO Duy Anh Web, tầng 3, 27 chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Số điện thoại: Mr. Duy Anh 098.585.22.56 hoặc 091.585.22.56

 

 

Trả lời

error: Content is protected !!