Cách viết bài chuẩn Seo cho người mới làm SEO

Với một người mới làm SEO việc khó khăn nhất để viết bài, là làm sao áp dụng được đúng các quy tắc mà Google đưa ra vào trong bài viết của mình.  Mình cũng từng trải qua giai đoạn này, mình hiểu việc viết bài chuẩn seo cái răng đầu vất vả như thế nào. Nên trong bài viết này mình sẽ chia sẻ những bí quyết để viết bài chuẩn Seo đơn giản và nhanh chóng cho người mới như bạn.

Quy trình viết bài chuẩn Seo cho người mới

Trước tiên thì bạn phải chú ý về các quy tắc đặt từ khóa trong bài viết như thế nào đã.Khi bạn hiểu được những quy tắc này thì việc viết bài sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Đây cũng là những kinh nghiệm mà mình rút ra trong quá trình làm SEO, bây giờ mình sẽ chỉ cho bạn biết.

vị trí đầu tiên mà bạn phải chú ý đó là tiêu đề của bài viết, ngoài việc viết nội dung theo chủ đề mà bạn đã xác định từ trước, thì bạn phải chú ý một điều đó là từ khóa cần có trong một tiêu đề. Google sẽ đọc một bài viết với tiêu đề đầu tiên, nên khi bạn đặt từ khóa vào trong tiêu đề Google sẽ dễ dàng tìm đến bài viết của bạn hơn.Trong tiêu đề thì từ khóa có thể nằm ở đoạn đầu tiên ở giữa hoặc ở cuối cùng của tiêu đề.

Phần nội dung tiếp theo mình muốn bạn chú ý, đó là đoạn đầu của bài viết. theo kinh nghiệm và cũng theo những công cụ đánh giá bài viết chuẩn seo, thì bạn đầu tiên cũng cần phải có từ khóa. Chính xác là trong 140 ký tự đầu tiên từ khóa sẽ nằm ở trong đó. Bình thường thì đoạn đầu tiên của bài viết chính là Meta description, tức là phần sẽ xuất hiện ra ngoài tìm kiếm của Google kèm với tiêu đề của bài viết.

Xem thêm cách lập kế hoạch seo cho người mới

Sau khi đã Viết tiêu đề để một bài viết đạt chuẩn theo bạn cần trình bày theo quy tắc sau:

  • Tiêu đề nhỏ trong bài viết cần có từ khóa, bạn sẽ ưu tiên tiêu đề H2 trước
  • Tiếp đến là trình bày bài viết của bạn, bạn cũng cần phải chú ý trong bài viết cần phải xuất hiện nhiều lần từ khóa mà bạn đang muốn sao nữa. Số lượng lập lại không nhất thiết phải nhiều nhưng cần có trong toàn bộ bài viết của bạn.
  • Trong hình ảnh bạn cũng phải xử lý về việc đặt tiêu đề cho hình ảnh. Bên cạnh đó là một văn bản thay thế. Đây là những người bạn phải đặt từ khóa vào trong. Cách làm này sẽ giúp Google hiểu được hình ảnh của bạn đang nhắc tới vấn đề nào.

Vậy là mình cùng với các bạn đã cùng nhau đi tìm hiểu “Cách viết bài chuẩn Seo cho người mới làm SEO”, với những gì mình chia sẻ trên hy vọng sẽ mang lại những thông tin hữu ích dành cho bạn. Cám ơn các bạn đã đọc bài viết này.

3 thoughts on “Cách viết bài chuẩn Seo cho người mới làm SEO

Trả lời

error: Content is protected !!