Cách tối ưu hình ảnh trong seo như thế nào

Cách tối ưu hình ảnh trong seo luôn đóng một vai trò quan trọng mà bạn cần phải nắm rõ.

Hầu hết ở các website bán hàng thì hình ảnh là một cái nhìn tổng thể về các sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp, thông thường người dùng sẽ nhìn các sản phẩm trước khi họ đọc về chi tiết sản phẩm đó.

Một số khách hàng sẽ tìm kiếm hình ảnh trước khi biết đến sản phẩm đó tên là gì. Như vậy việc thể hiện qua hình ảnh là rất quan trọng. Vậy làm thế nào để chúng ta tối ưu hóa hình ảnh trong seo để tốt nhất cho website, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Tham khảo thêm về phần mềm seo web

Cách tối ưu hình ảnh trong seo

Cách tối ưu hình ảnh trong seo

Thêm thẻ Alt và Title vào hình ảnh

Tối ưu hình ảnh trong seo với việc thêm thẻ Alt vào hình ảnh sẽ giúp các bot tìm kiếm của google hiểu được hình ảnh bạn đang mô tả về nội dung gì. Lưu ý là các thẻ Alt có chứa các từ khóa quan trọng và liên quan đến nội dung của hình ảnh và bài viết, nó sẽ được hiển thị như một thông tin cho người đọc khi di chuột qua hình ảnh đó.

Kích thước hình ảnh

Kích thước ảnh cho thiết kế web chuẩn seo ảnh hưởng tới trải nghiệm của người dùng. Hãy cố gắng lựa chọn kích thước hình ảnh phù hợp với website để trang web được tải nhanh sẽ khiến mọi thứ dễ dàng hơn. Ngược lại, nếu kích thước hình ảnh lớn sẽ tác động rất tiêu cực tới thời gian tải trang và làm tăng tỉ lệ thoát trang.

Ảnh nén

Để tối ưu hình ảnh trong seo thì các bạn nên sử dụng những hình ảnh được nén từ phiên bản của ảnh gốc, thông thường là các ảnh có phần mở rộng là GIF, PNG hoặc JPG. Các bạn có thể sử dụng PNG cho các ảnh đồ họa, GIF cho các ảnh động và JPG cho các hình ảnh phức tạp hơn.

Image sitemap

XML Image Sitemap bao gồm các vấn đề, chú thích, tiêu đề hay vị trí địa lý,… của hình ảnh. Sử dụng một XML Image Sitemap có thể giúp công cụ tìm kiếm tìm thấy và lập chỉ mục cho mỗi hình ảnh trên website của bạn.

Bạn có thể thêm thông tin về hình ảnh trong sitemap cho website hiện tại hoặc tạo một sitemap riêng biệt để liệt kê tất cả các hình ảnh và sau khi bạn tạo sitemap cho hình ảnh của bạn, hãy gửi nó cho Webmaster Tools.

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết về cách tối ưu hình ảnh trong seo. Bạn có thể tìm hiểu thêm về công cụ seo từ khóa để có thể phân tích từ khóa được dễ dàng hơn.

One thought on “Cách tối ưu hình ảnh trong seo như thế nào

Trả lời

error: Content is protected !!