Cách thay đổi mật khẩu Facebook trên máy tính đơn giản

Bài viết “Cách thay đổi mật khẩu Facebook trên máy tính đơn giản” sẽ hướng dẫn các bước từng bước để thực hiện được thao tác này.

Cách thay đổi mật khẩu Facebook trên máy tính đơn giản
Cách thay đổi mật khẩu Facebook trên máy tính đơn giản

CÁCH ĐỔI MẬT KHẨU FACEBOOK TRÊN MÁY TÍNH

Lưu ý: Trước khi đi vào các bước thay đổi mật khẩu Facebook trên máy tính thì các bạn cần biết rằng. Facebook đã cho phép thay đổi mật khẩu 2 lần liên tiếp cách nhau 60 ngày, nghĩa là sau khi bạn thay đổi mật khẩu thì 60 ngày sau bạn mới có thể thay đổi mật khẩu tiếp. Vì vậy hãy cân nhắc khi bạn có ý định thay đổi mật khẩu Facebook nhé.

Bước 1: Để đổi mật khẩu Facebook trên máy tính, trước tiên các bạn cần phải truy cập vào tài khoản Facebook cá nhân mà bạn đang định đổi mật khẩu trên máy tính.
Bước 2: Tại giao diện chính của Facebook, các bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên xổ xuống ở góc trên bên phải và chọn Settings (Cài đặt).

Bước 3: Tiếp theo trong giao diện Settings (Cài đặt), các bạn chuyển qua phần Security and login (Bảo mật và đăng nhập).

Phần bảo mật và đăng nhập
Phần bảo mật và đăng nhập

Bước 4: Ở giao diện tiếp theo tại cột bên phải các bạn trượt xuống sẽ thấy mục Login (Đăng nhập) và nhấn vào Edit (Chỉnh sửa) tại tùy chọn Change password (Đổi mật khẩu) để tiến hành đổi mật khẩu Facebook.

Bước 5: Bạn nhập lại mật khẩu cũ và mật khẩu mới theo các trường yêu cầu rồi nhấn Save changes (Lưu thay đổi) để thực hiện việc thay đổi mật khẩu.

Gõ mật khẩu hiện tại và mật khẩu mới rồi ấn lưu thay đổi
Gõ mật khẩu hiện tại và mật khẩu mới rồi ấn lưu thay đổi

Lưu ý: Hãy cố gắng thiết lập một mật khẩu mới đủ mạnh với đầy đủ các yếu tố như từ 8 ký tự trở lên, phải có chữ in hoa, in thường, số và các ký tự đặc biệt.
Bước 6: 1 Hộp thoại có tên Changed password (đã đổi mật khẩu) xuất hiện, tại đây Facebook sẽ có thêm bước đăng xuất tài khoản Facebook này khỏi các thiết bị, nhằm đảm bảo an toàn khi đã đổi mật khẩu. Tích chọn vào mục Sign out of other devices (Đăng xuất khỏi các thiết bị khác) rồi nhấn Next (Tiếp tục).

Bước 7: Tiếp đến để nâng cao bảo mật tài khoản, hệ thống kiểm tra thông tin cá nhân cũng như hoạt động của bạn với tài khoản Facebook này. Nhấn Start (Bắt đầu) để thực hiện kiểm tra.

Nhấn Next (Tiếp tục) sau khi hệ thống kiểm tra thông tin cá nhân hoàn thành.

Bước 8: Danh sách các ứng dụng bạn thêm gần đây hiện ra, nếu không phải do bạn thì bạn có thể lọa bỏ chúng bằng cách tích dấu kiểm vào ứng dụng và nhấn Delete (Xóa).

Cùng với đó bạn cũng có thể kiểm tra các hoạt động gần đây với mật khẩu cũ của bạn.

Cuối cùng sẽ có thông báo All that is done (Tất cả đã xong), thao tác đổi mật khẩu Facebok và các bước kiểm tra Thông tin cá nhân đến Hoạt động Facebook của bạn đã hoàn thành. Các bạn có thể nhấn Next to settings (Đi tới cài đặt) hoặc quay trở về với giao diện trên Facebook.

Màn hình thông báo bạn đã thao tác thành công
Màn hình thông báo bạn đã thao tác thành công

Trả lời

error: Content is protected !!