Cách tắt tường lửa Win 10 và tương tự trên Win 7 và Win 8

Firewall (tường lửa) là hệ thống kiểm soát dữ liệu truy cập ra vào mạng LAN của bạn, nó có khả năng rất tốt để lọc ra những mối nguy hiểm từ mạng internet. Đây là tính năng sẵn có trên Windows, nhưng dù được cải tiến khá nhiều trên Windows 10 nhưng không thể phủ nhận việc vẫn có rất nhiều người muốn bật, tắt tường lửa trên Windows 10, bật Firewall để hệ thống này bớt gây khó khăn hơn cho người sử dụng.
Bài viết “Cách tắt tường lửa Win 10 và tương tự trên Win 7 và Win 8” dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn các bước thực hiện thao tác này đơn giản nhất.

Cách tắt tường lửa Win 10 và tương tự trên Win 7 và Win 8
Cách tắt tường lửa Win 10 và tương tự trên Win 7 và Win 8

1. Cách bật/tắt tường lửa (Windows Firewall) trên Win 10

Bước 1: Mở Start menu, nhập từ khóa “Firewall” để mở Windows Firewall .

Bước 2: Ở cửa sổ Windows Firewall, lựa chọn mục Turn Windows Firewall on or off ở khung bên trái để bật, tắt tường lửa trên Windows 10

Bước 3: Khi bạn muốn bật Firewall trên Windows 10, lựa chọn Turn on Windows Firewall ở cả 2 mục Private network settings và Public network settings.

Ấn chọn 2 mục này để tắt
Ấn chọn 2 mục này để tắt

Khi muốn tắt Firewall trên Windows 10, lựa chọn Turn off Windows Firewall ở cả 2 mục như trên.
Sau khi lựa chọn xong, nhấn OK để lưu thay đổi.

Với việc bật, tắt tường lửa trên Windows 10, bạn đã có thể thoải mái bật tắt Firewall bất cứ khi nào bạn muốn để hệ thống bảo vệ này không ngăn bạn truy cập đến các server game, ứng dụng, website,…Ngoài việc bật tắt thì tường lửa còn có thể cấu hình sâu hơn, khi đã thiết lập cấu hình tường lửa xong thì bạn nên tạo sao lưu tường lửa cũng như phục hồi để sau này dễ dàng tái thiết lập trên máy tính khác.

Để trả lời câu hỏi “Có nên tắt tường lửa Win 10?”, câu trả lời là không. Bởi: Nếu không có tường lửa, các luồng dữ liệu có thể ra vào mà không chịu bất kì sự cản trở nào. Còn khi tường lửa đã được kích hoạt, việc dữ liệu có thể ra vào hay không sẽ do các thiết lập trên tường lửa quy đinh.

2. Tương tự với Win 10, sau đây sẽ là cách tắt bức tường lửa Win 7

Trước tiên bạn chọn Start và gõ vào ô tìm kiếm dòng “firewall.cpl”
Ấn Enter để hiện lên cửa số thiết lập phần Windows Firewall.

– Tại menu phía trái bạn chọn Turn Windows Firewall on or off

– Và chọn tắt Windows Firewall tường lửa bằng cách chọn: “Turn off Windows firewall (not recommended)” ở mục “Home or work (private) network location settings” và “Public network location settings”.

– Cuối cùng nhấn OK để hoàn tất việc tắt tường lửa này.

3. Cách tắt tường lửa Win 8

Cũng y hệt các bước như Win 7 ở phía trên.

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc thành công!

Trả lời

error: Content is protected !!