Cách sử dụng Goo.gl để rút ngắn đường dẫn

Khi bạn viết bài tạo ra những đường dẫn, đường link và đem đi chia sẻ. Bạn sẽ gặp một số trường hợp liên quan tới đường dẫn dài quá, nhìn rất xấu và phức tạp. Nhiều khi bị nghi ngờ do đường link dài, không ai dám bấm vào xem bài viết.

Điều này vô tình làm ảnh hưởng tới khả năng truy cập vào trang web, mà traffic lại một chỉ số giúp google nhận biết trang web có được người đọc quan tâm tiếp nhận. Vì vậy trong bài chia sẻ này, mình muốn chỉ cho bạn biết một công cụ rất hay do google cung cấp. Với công cụ ấy những đường link dài loằng ngoằng, toàn kí tự kia sẽ được rút ngắn gọn nhìn rất gọn gàng đẹp đẽ. Hãy đọc hướng dẫn để có được đường link ngắn gọn nhé.

Đó thường được gọi là công cụ rút gọn link, bạn sẽ thấy những công cụ ấy thật tiện lợi mỗi khi đem những tài liệu hoặc chia sẻ dài để rút gọn.

Cách sử dụng Goo.gl để rút ngắn đường link

Vì đây là công cụ của google nên bạn sẽ yên tâm hơn về việc sử dụng. Một điều nữa nếu đường link của bạn là web xấu, nội dung không lành mạnh, … sẽ không được phép tạo đường link rút gọn. Vì thế bạn cần chú ý chỉ sử dụng google cho website có nội dung hữu ích thôi nhé.

Để sử dụng goo.gl thì bạn truy cập trực tiếp vào trang chủ, trong giao diện đó thì bạn nhập đường link dài vào ô chuyển đổi link thu gọn. Chẳng hạn như bạn muốn rút gọn một đường link của file tài liệu từ drive. Bạn sẽ truy cập vào goo.gl, sau đó bạn quay lại đường dẫn chứa file tài liệu kia. Tiếp tục bạn bôi đen toàn bộ đường dẫn đó, kích chuột phải chọn copy hoặc sao chép.

Trở sang giao diện của công cụ rút gọn link, bạn dán kết quả đó vào ô chuyển đổi link. Bấm vào nút shorten url, một thông báo hiện ra và báo cho bạn biết rằng đường link đã được rút gọn. Từ đây công cụ ấy còn giúp bạn copy trực tiếp đường link và đem đi chia sẻ khắp nơi.

Tuyệt vời hơn nữa là với công cụ rút gọn link này của google, bạn còn có thể theo dõi có bao nhiêu người từng bấm vào link đó, có số liệu thống kê cụ thể.Từ đó giúp bạn theo dõi về lượng truy cập của từng loại link. Chính vì thế những kế hoạch theo dõi lượng truy cập, sẽ giúp bạn đo lường tốt hơn về chất lượng nội dung, hoặc cải tiến tìm ra hướng đi phù hợp cho phát triển nội dung trên website của bạn.

Trả lời

error: Content is protected !!