Cách phân tích đối thủ trong SEO cùng Đào tạo SEO HN

Ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách phân tích đối thủ cạnh tranh trong seo và các công cụ hỗ trợ việc phân tích đối thủ. Và trước khi đi vào phân tích đối thủ mình xin chia sẻ các kinh nghiệm mà mình đã làm về seo trong việc phân tích đối thủ trong seo.

Cách phân tích đối thủ trong SEO cùng Đào tạo SEO HN

Các bạn thử tưởng tượng rằng nếu các bạn đang có một website rất là chuẩn seo, các bài tối ưu onpage, offpage rất là hiệu quả, hệ thống đường back link trỏ về website rất là tốt mà các bạn thấy vẫn chưa lên được Top thì mình tin chắc bạn đang có rất là nhiều đối thủ cạnh tranh rất là lớn. Vì vậy việc phân tích đối thủ trong seo là cực kỳ quan trọng để chúng ta biết được cái chiến lược của bên đối thủ đang định triển khai như thế nào? đường lối ra sao để chúng ta không mắc phải mà chúng ta sẽ tìm giải pháp tối ưu khác dành cho doanh nghiệp của chúng ta và không phải chạy theo đối thủ. Sau đây là cách mà mình phân tích đối thủ trong seo.

Đầu tiên mình sẽ sử dụng câu lệnh intitle:” điền từ khóa mà bạn cần phân tích tại đây ” mình sẽ lấy VD minh họa cho các bạn dễ hiểu. Ví dụ từ khóa: đào tạo seo giá rẻ

B1: intitle:” đào tạo seo giá rẻ ”

Nhìn vào hình trên bạn thấy từ khóa đào tạo seo giá rẻ có rất nhiều cách đối thủ như dịch vụ seo, webbachthang,… và duyanhweb của chúng ta vẫn đang đứng ở top đầu. Khi chúng ta đã tìm được từ khóa đào tạo seo giá rẻ nó sẽ ra 702 kết quả và sẽ biết được rất nhiều đối thủ.

B2: Dùng câu lệnh site: tên trang web để xem đối thủ có bao nhiêu bài viết.

VD: site:duyanhweb.com sau đó enter và nó sẽ cho ta biết duyanhweb có 1750 kết quả. Đây là một con số rất là lớn, các bạn phải lưu ý là tối ưu onpage và offpage và đi back link rất là quan trọng và rất hiệu quả.

B3: các bạn dùng công cụ Ahrefs toolbar

Công cụ này cho chúng ta biết về các thông số, backlink, G+, fb,…thì đây là công cụ giúp cho chúng ta hiểu được đối thủ đang mạnh ở điểm nào như: website, onpage, offpage,…, đối thủ có chơi xấu mình hay không, đối thủ đang phát triển về G+ hay fb, và số lượng backlink họ trỏ về là bao nhiêu thì điều này rất là tốt cho việc các bạn sẽ phải đẩy nhanh tiến trình để đẩy từ khóa lên top 1.

Bài viết trên đây mình mới chỉ giới thiệu một cách cơ bản nhất để phân tích đối thủ cạnh tranh trong seo. Hi vọng bài viết này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các bạn mới làm về seo cũng như là các bạn chưa tìm hiểu về seo sẽ có cách thức để đẩy được từ khóa lên top một cách nhanh nhất và hiệu quả.

Chúc các bạn thành công!!!

One thought on “Cách phân tích đối thủ trong SEO cùng Đào tạo SEO HN

Trả lời

error: Content is protected !!