Cách làm Seo website cho người mới

Cách làm Seo website cho người mới. Bạn là người mới bắt đầu bước vào thế giới rộng lớn của Seo? Bạn đang không biết cách làm Seo website thế nào cho chuẩn? Từ khóa bạn đang làm vẫn mãi mà không thế lên Top? Bạn là đối tượng nên đọc bài viết này của tôi để “chuẩn Seo” ngay từ đầu hoặc để tìm ra những sai lầm đang mắc phải trên con đường Seo của mình.

Cách làm Seo website chuẩn gồm những bước sau:

1. Phân tích từ khóa để Seo

Việc quan trọng nhất của các Seoer đầu tiên trong quy trình làm  Seo Website phải làm và mất công nhất có lẽ là phân tích từ khóa để Seo. Phải có từ khóa thì bạn mới tiếp tục được các bước sau và mục đích cuối cùng là bài viết lên Top. Chính vì vậy, công việc phân tích từ khóa là rất quan trọng. Bạn nên lập ra 1 list những từ khóa sản phẩm dịch vụ và từ khóa traffic, phân tích số lượt tìm kiếm từ khóa và đối thủ cạnh tranh để đưa ra chiến lược Seo lâu dài. Các bạn có thể sử dụng những công cụ trợ giúp mình trong việc gợi ý từ khóa như: Spineditor, keyword planner…để tìm được những từ khóa liên quan đến từ khóa bạn tìm kiếm.

2. Tối ưu hóa on page

Bạn nên kiểm tra xem website bạn cần seo từ khóa đã chuẩn Seo hay chưa, những bài biết có đi link chuẩn với từ khóa cần seo chưa…để tối ưu hóa onpage. Rất nhiều trường hợp các bài viết trong Website đi link linh tinh, không chính xác bị đánh dấu Spam, càng viết càng sai, càng bị tụt thứ hạng, nếu không phát hiện và sửa lại kịp thời thì rất khó để lên được Top. Chính vì vậy, bạn nên kiểm tra thật kỹ càng những bài viết trước khi bắt đầu Seo web và sửa lại cho đúng. Chỉ cần làm xong việc này thì từ khóa bạn Seo rất có thể đã tăng được rất nhiều thứ hạng rồi.

3. Xây dựng liên kết trong bài viết

Bạn cần dành ra thời gian để làm dàn ý viết nội dung bằng cách gạch ra những ý chính cần viết trong bài. Một bài viết đầy đủ nội dung, thu hút, câu văn lôi cuốn và lập luận logic sẽ thu hút được nhiều người đến với website của bạn. Bạn có thể tạo sự độc đáo cho bài viết bằng những hình ảnh minh họa, dùng anchor text trỏ về đúng trang đích.

Ngoài ra, các bạn nên kiểm tra mật độ từ khóa trong bài viết. Một bài có mật độ từ khóa quá lớn dễ bị Google đánh giá là spam, và những bài viết đó sẽ không bao giờ có thể lên Top google. Công cụ Seo Quake miễn phí cài đặt cho các trình duyệt Firefox, Chrome…sẽ là công cụ tuyệt vời đề bạn kiểm tra mật độ từ khóa.

4. Xây dựng Backlink

Sau khi bạn hoàn thành và đăng bài viết lên website, công việc tiếp theo cũng rất quan trọng, đó là xây dựng backlink. Bạn có thể chia sẻ bài viết bạn vừa viết lên các trang mạng xã hội: Facebook, twitter, instagram…hay G+, blog…để tăng traffic cho bài viết. Các bạn cũng có thể rải nội dung bài viết lên các diễn đàn để tăng traffic.

Tiêu chí xếp hạn website theo traffic

5. Kiểm tra, theo dõi bài viết

Việc cuối cùng cho một bài viết chuẩn Seo là chúng ta phải thường xuyên kiểm tra, theo dõi thứ hạng bài viết từ khóa cần Seo. Bạn có thể kiểm tra lượng traffic hàng ngày, thứ hạng từ khóa, hay tỷ lệ chuyển đổi của bài viết, tỷ lệ đảo trang…để đưa ra những đánh giá cho bài viết của bạn, từ đó có những chiến lược hiệu quả cải thiện thứ hạng từ khóa.

Trên đây là những cách làm Seo website hiệu quả. Nếu bạn thực hiện chuẩn những bước trên, tôi tin chắc rằng những từ khóa bạn muốn Seo sẽ luôn nằm trên Top google. Đây cũng là những kiến thức để các bạn mới làm Seo có thể đọc tham khảo. Chúc các bạn vững bước trên con đường làm Seo của mình.

4 thoughts on “Cách làm Seo website cho người mới

Trả lời

error: Content is protected !!