Cách khắc phục lỗi 404 nhanh chóng

Cách khắc phục lỗi 404 không hẳn nhiều người biết cách thực hiện, hãy xem qua bài viết này để phòng tránh và xử lý lỗi này. Bất kỳ trang web nào dù lớn hay nhỏ, khi đã có thời gian sử dụng nhất định là có thể sẽ gặp phải lỗi 404

Tại sao phải biết cách khắc phục lỗi 404, đó là khi bạn truy cập vào một đường dẫn bất kỳ và thấy thông báo page not found thì rất ít người dùng quay trở lại trang web và tìm kiếm các bài viết liên quan khác, họ sẽ thoát trang và tiếp tục chuyển sang các kết quả tìm kiếm khác trên google. Với lỗi 404 này sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến lượng truy cập website của bạn. Cùng tìm hiểu về cách khắc phục lỗi 404 nhanh chóng sau đây.

Xem thêm: phần mềm seo web

Cách khắc phục lỗi 404

Cách khắc phục lỗi 404 nhanh chóng

  • Khi vào một website bất kì mà thấy xuất hiện lỗi 404 Not Found thì điều đầu tiên là bạn cần phải làm mới lại website đó hoặc nhấn F5, việc website bị lỗi 404 Not Found thì có thể do rất nhiều nguyên nhân, do đó bạn phải thường xuyên kiểm tra lại trang web của bạn.
  • Các bạn phải luôn kiểm tra lại địa chỉ URL của mình để xem lỗi 404 thường xuất hiện do bạn nhập sai URL hoặc lỗi URL hay không để tìm cách xử lý.
  • Có thể tìm kiếm trực tiếp luôn URL website của mình thông qua các website tìm kiếm như google, bing.
  • Bạn nên thường xuyên xóa lịch sử duyệt web sẽ tốt hơn.
  • Khi gặp lỗi 404 hãy thay đổi DNS server trên máy tính của bạn, đây được xem là một trong những cách khắc phục lỗi 404 Not Found.
  • Cuối cùng nếu tất cả các cách nêu trên đều không có tác dụng triệt để thì các bạn hãy liên lạc qua điện thoại hoặc gửi mail trực tiếp đến đơn vị quản lí web này. Nếu họ chuyển sang sử dụng một trang web khác thì họ có thể thông báo và gửi lại link cho bạn như thế bạn sẽ có thể truy cập trực tiếp vào trang mới.
    Đối với một số lỗi tương tự như lỗi 404 thì có thể sử dụng hướng dẫn cách khắc phục lỗi 404 để khắc phục một số lỗi liên quan đến máy trạm như lỗi 400 Bad Request, 403 Forbidden, 408 Request Timeout, 401 Unauthorized.

Trên đây là những chia sẻ về cách khắc phục lỗi 404, hi vọng sẽ góp phần vào kiến thức seo cho các bạn.

Tham khảo thêm về: hướng dẫn làm seo từ khóa 

Trả lời

error: Content is protected !!