Cách gói sủi cảo chuẩn để có được thành phẩm hoàn hảo nhất

Sủi cảo tôm thịt vốn là món ăn truyền thống, khá phổ biến của người Trung Hoa. Món ăn này được du nhập vào Việt Nam tượng trưng cho sự may mắn và đoàn tụ. Với vỏ bánh được luộc trong, cùng nhân tôm thịt ngọt thanh tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn. Sủi cảo tôm thịt sẽ làm món khai vị tuyệt vời cho bữa ăn của gia đình bạn. Chỉ cần thực hiện các bước trong bài hướng dẫn cách làm há cảo rất đơn giản sau đây, bạn đã có thể dễ dàng chế biến món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Không chỉ người Trung Hoa mà người Việt Nam nếu đã từng thưởng thức món sủi cảo tôm thịt sẽ không thể nào quên được hương vị thơm ngon, ngọt ngào của món ăn này. Với bàn tay khéo léo của các chị em nội trợ, vỏ bánh được nặn mỏng, bên trong là nhân tôm và thịt đã được ướp các loại gia vị, món sủi cảo tôm thịt thực sự lôi cuốn người thưởng thức.

Món sủi cảo tôm thịt khó nhất là ở khâu làm bánh. Nếu không có bí quyết, bạn sẽ rất khó làm được những chiếc bánh sủi cảo đẹp mắt mà không bị vỡ nhân bánh khi luộc. Tất cả bí quyết nằm ở khâu trộn bột và nặn bánh. Do đó, các bạn cần phải theo dõi đầy đủ các bước nhé.

Cách gói sủi cảo hay cách gói hả cáo hấp (tùy cách gọi)

Cách gói sủi cảo chuẩn để có được thành phẩm hoàn hảo nhất
Cách gói sủi cảo chuẩn để có được thành phẩm hoàn hảo nhất

I. Chuẩn bị nguyên liệu

– 200 gam thịt nạc vai

– 50 vỏ sủi cảo

– Nấm hương, hành lá

– 1/4 cây cải thảo

– 200 gam tôm sú

– 1/2 củ cà rốt

– Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu, xì dầu, dầu mè…

II. Cách làm sủi cảo tôm thịt thơm ngon, hấp dẫn

1. Sơ chế nguyên liệu

– Đem tôm sú lột vỏ, rửa  sạch, để lên rổ cho ráo nước.

– Bạn cho tôm lên thớt, dùng dao bằm nhuyễn.

– Rửa sạch thịt nạc vai và đem bằm nhỏ.

– Cải thảo rửa sạch, cắt sợi rồi bằm nhỏ.

– Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ hạt lựu.

– Nấm hương ngâm vào nước ấm. Sau đó đợi khi nấm nở hết thì bạn rửa sạch nấm, rồi băm nhuyễn.

– Hành lá đem rửa sạch và cắt nhỏ.

2. Các bước chế biến sủi cảo tôm thịt

Bước 1: Làm nhân sủi cảo tôm thịt

– Cho tất cả các nguyên liệu: tôm, thịt, nấm hương, cải thảo và hành lá vào một chiếc tô lớn.

– Sau đó, bạn cho thêm các loại gia vị nêm vào: 1 thìa dầu mè, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh xì dầu, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu trộn đều nguyên liệu với nhau.

Bước 2: Gói bánh sủi cảo thịt tôm

– Bạn cho ít nước vào trộn đều bột và nhào bột cho thật nhuyễn. Bạn không nên trộn quá nhiều nước sẽ khiến bột bị nhão, cũng không nên trộn quá khô, bột sẽ bị vỡ ra và khó có thể cho nhân vào trong.

– Cho nhân vào chính giữa vỏ bánh (nếu vỏ bị khô quá thì các bạn có thể dùng một ít nước và bôi trực tiếp vào viền vỏ để tại độ kết dính cho vỏ bánh), bạn gấp mép vỏ lại theo hình tam giác cân. Sau đó túm nhẹ 2 góc của tam giác lại và gấp mép bánh giống lúc bạn tạo hình cho bánh gối.

– Khâu gói sủi cảo đòi hỏi rất nhiều ở sự khéo tay của các bạn. Để sủi cảo ngon, bạn cán bột cho thật mỏng và khi gói, không nên để rơi nhân bên trong ra ngoài.

Bước 3: Nấu sủi cảo thịt tôm

– Bắc nồi nước lên bếp và đun sôi. Đồng thời, bạn cho vào đó một ít dầu ăn (dầu ăn sẽ làm cho bánh không bị dính vào nhau khi luộc).

– Khi nước sôi, bạn thả sủi cảo vào khoảng 1 phút thì vớt sủi cảo ra và cho ngay vào nước lạnh.

III. Thưởng thức món sủi cảo tôm thịt thanh ngọt

– Sau khi sủi cảo đã chín, bạn xếp sủi cảo ra đĩa sao cho đẹp mắt nhất.

– Bạn có thể ăn kèm món ăn này với tương ớt hoặc xì dầu đều ngon các bạn nhé.

Cách gói sủi cảo vuông hay theo hình dạng nào là tùy theo sở thích của bạn
Cách gói sủi cảo vuông hay theo hình dạng nào là tùy theo sở thích của bạn

Món sủi cảo tôm thịt thường được ăn vào những dịp Tết, khi các thành viên trong gia đình đã hội tụ đầy đủ. Bên cạnh đó, với công thức trên, bạn cũng có thể chế biến món sủi cảo với các loại nhân khác nhau như rau, nấm, thịt bò,… Chính vì thế, vào những ngày cuối tuần, bạn hãy trổ tài nấu nướng để cả gia đình cùng thưởng thức món ăn này nhé. 

 

Trả lời

error: Content is protected !!