Cách đơn giản để có một chiếc áo sơ mi nam công sở đẹp

Hầu hết các chàng trai làm việc văn phòng thường có cho mình những chiếc áo sơ mi nam công sở đẹp, phục vụ cho bản thân và công việc. Vậy làm sao để các chàng chọn được chiếc áo sơ mi nam công sở đẹp?

Tiêu chí để đánh giá một chiếc áo sơ mi nam công sở đẹp như sau:

Một chiếc áo sơ mi nam công sở đẹp  khi nó phải vừa vặn với người mặc, đó là hiển nhiên khỏi bàn cải, vì khi vừa vặn nó mới tôn lên được đường nét cơ thể khỏe khoắn của phái mạnh.

Một chiếc áo sơ mi đồng phục vừa vặn

Cách nhận biết 1 chiếc áo vừa vặn thì đơn giản nhất là mặc vào và soi gương hay nhờ người khác nhận xét. Nhưng đó là nhận xét mang tính định tính, tức nó dựa và cảm tính người nhận xét, đã là công việc ta phải nhận xét mang tính định lượng, tức phải có con số, có công thức, phải có phương pháp nhất định.

Cổ áo: quy tắc vàng là khi cài măng sét thì phần thừa nhét vừa 2 ngón tay là được. như lưu ý ở bài trước, nếu khuôn mặt thon dài thì bản cổ rộng, khuôn mặt tròn thì ngược lại.

Ngực áo: 1 chiếc áo vừa vặn thì ngực áo phải vừa, không quá thừa với nam, và ôm gọn phần ngực với nữ, chị em nên chú ý nếu áo quá chật thì sẽ gây gằng chéo sẽ dễ bị “lộ”.

Độ dài của áo: khi thử độ dài bạn nên ngồi xuống, nếu áo phủ quá xương cụt 1 chút là được, khi đó bỏ áo vào quần sẽ không bị ngắn.

Ngoài tiêu chí vừa vặn thì có thể quan tâm đến chất liệu vải áo:

Chất liệu vải áo cao cấp sẽ giúp mang lại cảm giác thoáng mát, mềm mại, thoải mái cho người mặc. Đồng thời cũng giúp cho chiếc áo lên đúng form áo chuẩn.

Hiện nay chất liệu cotton vẫn được xem là lựa chọn tuyệt vời nhất cho áo sơ mi. Vải cotton thông thoáng, bền chắc và dễ dàng cho việc giặt là. Chỉ dùng để may những chiếc áo cao cấp sẽ là loại có mỗi đường được chập lại từ 2 sợi cotton (2 fold yarn). Hiệu quả mang lại cho sản phẩm sẽ là chất vải mềm mịn hơn loại chỉ đơn rất nhiều lần trong khi tuổi thọ vẫn được đảm bảo.

Chất liệu vải giúp chiếc áo đẹp hơn

Các chất liệu vải có pha thêm polyester thường mang mục đích giúp áo đỡ nhàu nát. Càng nhiều tỉ lệ phần trăm polyester thì chiếc áo càng “lì”, khó nhăn và giúp các chàng trai tiết kiệm được thời gian là lượt và mục đích rõ ràng nhất là giảm thiểu chi phí sản xuất.

Đơn giản là vậy thôi. Chiếc áo sơ mi là không thể thiếu trong tủ áo của bất kì ai. Nếu bạn khéo chọn, có kiến thức tốt thì việc có một chiếc áo sơ mi nam công sở đẹp là điều trong tầm tay.

 

Trả lời

error: Content is protected !!