Cách đăng bài lên website cho người mới hoàn toàn

Mình nhận thấy có một số người làm seo, chưa bao giờ tiếp cận với máy tính, chưa biết dùng word office để viết văn bản. Điều này khiến cho công việc làm seo trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Chính vì vậy mình quyết định viết bài này để dành cho bạn, người hoàn toàn mới. Bài viết này không dành cho người đã biết sử dụng máy tính, nên nếu bạn là một người đang quan tâm tới những kỹ năng cao siêu trong seo thì đây là bài viết không dành cho bạn.

Xem thêm: đào tạo seo ở Cầu Giấy

Cách đăng bài lên website cho người mới hoàn toàn

Mình biết là bạn gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận máy tính, việc đánh bàn phím có thể bạn cũng đang mới, những kỹ năng văn phòng gần như không có gì. Để bắt đầu với công việc đăng bài lên web, chắc chắn không dễ dàng gì. Nhưng không sao mình gặp nhiều trường hợp như bạn rồi, lúc đầu mình cũng khá khó khăn trong việc làm thế nào để giúp họ hiểu được cách đăng bài lên web. Cũng chính vì thế mà mình đã có kinh nghiệm trong việc truyền đạt lại ý tưởng cho người mới như bạn.

Bình tĩnh và làm theo những hướng dẫn, mình đã đúc rút ra thì điều này cũng rất đơn giản và dễ hiểu cho bạn. Trước tiên thì bạn cần chuẩn bị cho mình những thứ sau để có thể học tốt: một quyển sách và bút để ghi chú công việc, có thể cần thêm một thiết bị ghi âm quay màn hình để ghi nhớ công việc. Tạm thời như thế, sau khi có sự chuẩn bị dụng cụ, bạn chuẩn bị thêm về tâm lý, hãy học cách tập trung khi làm công việc.

Bây giờ là lúc bạn đi vào từng bước với công việc của mình, làm theo những hướng dẫn để có được kết quả nhé: đăng nhập vào trang quản trị của website đăng bài.

Trong mục bài viết, bạn chọn viết bài mới, giao diện viết bài mới xuất hiện. Hãy nhập nội dung vào phần tiêu đề, đó là phần chính nói về toàn bài viết mà bạn sắp viết. Phần tiêu để sẽ đề cập đến chủ đề của bài viết, người đọc sẽ hiểu hơn về bài viết mà họ sắp được đọc.

Tiếp theo là nội dung trong bài viết, bạn bắt đầu diễn đạt những ý chính ý nhỏ từng bước giải thích cho người đọc những nội dung mà bạn muốn truyền đạt tới người xem. Ở đây mình muốn nói đến tiêu đề H2, tiêu đề H3, bạn cũng nên chèn thêm hình ảnh để người xem có thể hiểu về những điều mà bạn đề cập tới.

Nội dung bạn viết thì xoay quanh lĩnh vực mà bạn đang làm, tất cả nội dung bạn tạo ra nên diễn giải dễ hiểu để ai cũng có thể đọc và làm theo được, ít ra họ cũng phải hiểu bạn đang muốn nói điều gì, về sau bạn mới sử dụng những kĩ thuật và nâng cao sự cảm nhận cho người đọc.

Trả lời

error: Content is protected !!