Các thẻ meta tag cần biết khi học seo google

Các thẻ meta tag là điều mà các seoer cần chú ý đến nhiều hơn khi học seo google, hãy cùng xem qua bài viết này nhé.

Khái niệm thẻ meta tag là gì

Thẻ meta tag được sử dụng để tóm tắt thông tin của một trang để cho công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu. Những thông tin này không trực tiếp hiển thị cho người dùng truy cập website mà hiển thị dưới dạng mã ẩn. Phổ biến nhất là những thẻ mô tả và tag.

Thông thường các thẻ meta tag là công cụ chính để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của google và giữa các từ khóa trong các thẻ meta và thứ hạng website trên kết quả tìm kiếm có mối tương quan lẫn nhau. Tuy nhiên, các thuật toán của google ngày càng thông minh hơn và tầm quan trọng của những thẻ meta tag đang giảm từng ngày.

Các thẻ meta tag

Thẻ meta tag cần biết khi học seo google

Các thẻ meta tag mà bạn cần biết khi học khóa học seo như sau:

Thẻ mô tả

Thẻ mô tả dùng để viết mô tả về website của bạn, qua đó hướng công cụ tìm kiếm đến các chủ đề được đề cập hoặc có liên quan đến nội dung chính của website. Một số công cụ tìm kiếm như google sử dụng các thẻ mô tả để hiển thị một bản tóm tắt của trang web trên kết quả tìm kiếm trả về. Vì vậy, nếu thẻ mô tả của bạn được viết tốt, bạn có thể có thể thu hút lượng truy cập nhiều hơn.

Meta keywords

Thẻ Meta Keywords bao gồm một danh sách các từ khóa liên quan đến website. Các công cụ tìm kiếm sẽ không đưa vào hiển thị nhưng đó là một yếu tố để xếp hạng từ khóa trên công cụ tìm kiếm.

Meta robots

Với thẻ meta tag này bạn có thể chỉ định các trang web mà bạn không muốn thu thập dữ liệu và lập chỉ mục, tức là nội dung cần phải giữ ở đó nhưng bạn không muốn công cụ tìm kiếm lập chỉ mục. Danh sách các trang này trong thẻ Meta Robots là một cách để không được lập chỉ mục hoặc cách khác là sử dụng một tập tin robots.txt.

Trên đây là các thẻ meta tag cần biết khi học seo google, hi vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn.

Trả lời

error: Content is protected !!