Các loại vải phù hợp với môi trường cần may bảo hộ lao động

Trong lĩnh vực bảo hộ lao động, quần áo bảo hộ lao động là không thế thiếu đối với mỗi xí nghiệp hay bất kì công ty nào. Tùy vào tính chất của công việc cũng như sở thích riêng của các nhà lãnh nào mà mỗi công ty sẽ chọn cho mình những đồng phục bảo hộ khác nhau.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều đơn vị may bảo hộ lao động tương ứng với nhiều mẫu mã, vải vóc khác nhau. Đây cũng sẽ là một lựa chọn khó khăn khi phải đưa ra quyết định chọn may như thế nào khi bạn là một cá nhân hay doanh nghiệp lần đầu tìm hiểu đến nó.

Quần áo bảo hộ lao động

Để tránh gây khó hiểu cho quý khách hàng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn một số vấn đề khi đưa ra quyết định may bảo hộ lao động:

Quần áo bảo hộ tùy vào tính chất công việc và môi trường làm việc khác nhau sẽ có chất liệu và kiểu dáng khác nhau. Chẳng hạn nếu bạn là công ty xây dựng, thì loại vải nào sẽ là phù hợp? Liệu rằng với chất liệu vải đó có nóng và gây cảm giác khó chịu cho công nhân. Hay công ty bạn làm cơ khí, bạn sẽ phải cần những bộ quần áo bảo hộ lao động có khả năng chống cháy bởi các xi hàn.

CÁC LOẠI VẢI VÀ ƯU NHƯỢC ĐIỂM, MÔI TRƯỜNG SỬ DỤNG CHO TỪNG LOẠI TRONG MAY BẢO HỘ LAO ĐỘNG

1. Vải Dlin

– Ưu điểm: giá thành rẻ, siêu mịn, nhẹ nhàng

– Nhược điểm: vải khá mỏng, không bền, dễ rách và nóng.

– Môi trường làm việc phù hợp: Phù hợp với môi trường công ty bạn khá đông công nhân mà lại có sự biến động liên tục, hay nói dễ hiểu hơn là nhân công thời vụ.

2. Vải xi

– Ưu điểm: Giá thành tương đối rẻ, mềm, nhẹ nhàng, vải lên quần áo bảo hộ lao động đẹp, mặc tương đối bền

– Nhược điểm: Khả năng thấm hút mồ hôi ở mức độ trung bình

– Môi trường làm việc phù hợp: Môi trường làm việc trong nhà xưởng, thì nên sử dụng loại vải xi để may đồng phục công nhân. Vì không tiếp xúc ánh nắng nhiều, nên vải hơi mỏng như vải xi lại mặc khá thoáng

Vải may bảo hộ lao động

3. Vải Kaki (65% Cotton/ 35% PE)

Ưu điểm: Thấm hút mồi hôi tốt, độ bền cao, khi vải may lên quần áo bảo hộ lao động mặc rất đẹp, Giá thành hợp lý.

– Nhược điểm: Được đánh giá là tốt, phù hợp với đại đa số các công ty, tạm thời chưa tìm ra nhược điểm

– Môi trường làm việc phù hợp: môi trường nhiệt độ cao, tỏa nhiệt như thợ hàn cơ khí, hay công nhân phải làm việc tại các công trường xây dựng.

4. Kaki thành công (83% cotton; 17% PE)

– Ưu điểm: Bền cực bền, dày cực dày, thấm hút mồ hôi tốt, phù hợp với các doanh nghiệp có cường độ lao động cao

– Nhược điểm: giá thành cao do với mặt bằng chung của các sản phẩm cùng dòng

– Môi trường làm việc phù hợp: quần áo bảo hộ lao động được may bởi chất liệu này được xem là dòng vải cao cấp. Đa phần các công ty chọn may vải cho các kĩ sư vì giá thành của nó khá cao. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng vải này với một năm lao động thì các loại vải còn lại chỉ có thể dao động từ 3 – 8 tháng.

Trả lời

error: Content is protected !!