Các bước kiếm tiền nhờ affiliate marketing

Các bước kiếm tiền nhờ affiliate marketing sẽ được chia sẻ ngay sau đây với các bạn đang muốn kiếm tiền bằng hình thức này.

Có rất nhiều hình thức và cách thức khác nhau để kiếm tiền với Affiliate tùy vào từng lĩnh vực. Tuy nhiên, các bước kiếm tiền nhờ affiliate marketing cơ bản như sau:

Các bước kiếm tiền nhờ affiliate marketing

Tìm hiểu các bước kiếm tiền nhờ affiliate marketing

Bước 1. Chọn mạng lưới affiliate, xác định sản phẩm để quảng cáo

Đây là một trong các bước kiếm tiền nhờ affiliate marketing đầu tiên mà bạn không thể bỏ qua, hiện nay có rất nhiều mạng affiliate phổ biến khác nhau như:

  • Sản phẩm vật lý: Amazon Associates, Linkshare, Commission Junction, Shareasale,…
  • Sản phẩm số: Jvzoo, Clickbank, WarriorPlus,…
  • CPA Network: Peerfly, MaxBounty, AdWorkMedia, GlobalWide Media,…
  • Hosting, Domain, VPS hay máy chủ,…: Hầu hết các nhà cung cấp đều có affiliate riêng hoặc có ở các network, các bạn có thể vào nhà cung cấp và xem ở cuối trang phần affiliate.
  • Ở Việt Nam: AccessTrade và MassOffer là 2 mạng affiliate lớn và uy tín nhất tính tới thời điểm hiện tại.

Tham khảo thêm: cách kiểm tra thứ hạng website

Bước 2. Lên kế hoạch, phân tích quảng cáo

Tuy rằng bạn bán sản phẩm cho người khác để được hoa hồng nhưng bạn phải xem nó như sản phẩm của bạn và giúp bạn kiếm ra tiền, vì vậy bạn phải phân tích thật kỹ khi thực hiện các bước kiếm tiền nhờ affiliate marketing như sau:

  • Sản phẩm có hoa hồng cao hay thấp
  • Sản phẩm bán cho những người nào? họ có nhu cầu gì?
  • Sản phẩm đó có tốt không? chất lượng uy tín không?
  • Sản phẩm có tính cạnh tranh cao hay thấp?
  • Xây dựng website kiểu nào cho phù hợp?…

Với các bước kiếm tiền nhờ affiliate marketing thì bước này rất quan trọng nhưng nhiều bạn lại chỉ làm sơ sài. Việc lên kế hoạch sẽ cho bạn hướng đi cụ thể.

Bước 3. Tiến hành quảng cáo

Xây dựng website chuẩn seo, thực hiện tối ưu onpage và seo lên top hoặc chạy quảng cáo để bán hàng. Các bạn nên tìm hiểu về làm seo là gì để đưa website lên top hơn là chạy quảng cáo vì nó tốn chi phí còn seo thì không.

Sau đó nếu có những thành công với Affiliate, bạn đã kiếm được tiền thì bạn có thể phát triển rộng lên nhằm mang lại nhiều lợi nhuận hơn nữa.

Với bài viết về các bước kiếm tiền nhờ affiliate marketing hi vọng các bạn sẽ có những bước đi đầu tiên để kiếm tiền online với hình thức này.

One thought on “Các bước kiếm tiền nhờ affiliate marketing

Trả lời

error: Content is protected !!