BRG-Sumitomo đầu tư Thành phố thông minh tại Hà Nội

Liên doanh BRG-Sumitomo và đơn vị tư vấn Nhật Bản Nikken Sekkei hôm nay đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội để báo cáo tình hình thực hiện dự án thành phố thông minh Nhật Tân – Nội Bài và lắng nghe ý kiến ​​chỉ đạo từ chính quyền thành phố về dự án. Các nhà đầu tư hy vọng rằng việc xây dựng dự án 4,2 tỷ đô la có thể được khởi động vào tháng 12 này nếu họ nhận được sự chấp thuận của dự án và đất đúng hạn.

Chính phủ đã quyết định cho họ đầu tư chưa?

Trước đó, tham gia đoàn tùy tùng của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm Nhật Bản, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Chủ tịch BRG Nguyễn Thị Nga đã có buổi làm việc với Chủ tịch Tập đoàn Sumitomo Kuniharu Nakamura và Giám đốc điều hành Masayuki Hyodo tại công ty khổng lồ Nhật Bản trụ sở chính ở Tokyo. Tại cuộc họp, Chung đã ca ngợi các kế hoạch đầu tư của các nhóm này tại Hà Nội và nhấn mạnh rằng dự án thành phố thông minh đã đưa Nhật Bản vào vị trí cực trong các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Senturia an phú 1

Các nhà đầu tư hy vọng rằng việc xây dựng dự án 4,2 tỷ đô la có thể được khởi động vào tháng 12 này nếu họ nhận được sự chấp thuận của dự án và đất đúng hạn. Trong thời gian tới, Hà Nội sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo các điều kiện thuận lợi nhất trong thủ tục hành chính, thu hồi đất, cũng như phát triển cơ sở hạ tầng, mở đường cho liên doanh triển khai dự án mà không gặp khó khăn gì.

Xem thêm: Nhà phố Senturia An Phú

Vào tháng 5 năm 2018, một tập đoàn Việt – Nhật gồm bốn doanh nghiệp Việt Nam do BRG và Sumitomo đứng đầu đã đệ trình một đề xuất xây dựng một thành phố thông minh cho Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.

Dự kiến sẽ khởi công khi nào?

Tập đoàn đề xuất thành lập năm công ty để thực hiện 5 dự án thành phần, dự kiến ​​sẽ được khởi công trong năm nay và hoàn thành vào năm 2030. Dự án thành phố thông minh được thiết lập để mở rộng 272 ha tại huyện Đông Anh của Hà Nội, kết nối với trung tâm thành phố Hà Nội thông qua trục Nhật Tân – Nội Bài và sẽ có giá trị khoảng 4,2 tỷ đô la trong tổng giá trị đầu tư. Trong giai đoạn đầu, liên doanh Sumitomo-BRG sẽ đổ hơn 1 tỷ USD vào các cơ sở trên diện tích 73 ha.

Senturia an phú 2

Theo chủ tịch BRG Nguyễn Thị Ngà, một khi hoàn thành, thành phố thông minh sẽ trở thành một bước phát triển quan trọng trong cửa ngõ của Hà Nội, thúc đẩy tăng trưởng đô thị ở khu vực Bắc sông Hồng, tạo ra nhiều việc làm và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của thành phố. Trước đó, thỏa thuận hợp tác giữa Ủy ban Nhân dân Hà Nội, Tập đoàn BRG và Tập đoàn Sumitomo để phát triển dự án thành phố thông minh đã được ký kết với sự có mặt của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm chính thức Nhật Bản vào tháng 6/2017.

Tags: Senturia An Phú

Trả lời

error: Content is protected !!