Bluetooth là gì? Tầm quan trọng của nó

Bluetooth là gì? Là một hình thức kết nối không dây giữa các thiết bị công nghệ smartphone, laptop hay máy tính bảng.

Bản chất bluetooth là gì?

Bluetooth là một thuật ngữ công nghệ dùng để chỉ phương thức kết nối và truyền tải dữ liệu không dày tầm gần giữa các thiết bị điện tử có hỗ trợ chức năng bluetooth. Hiện nay có rất nhiều thiết bị công nghệ được tích hợp bluetooth hỗ trợ truyền tải dữ liệu không dây rất tiện ích cho người sử dụng. Việc sử dụng bluetooth đã trở nên khá phổ biến với những người thường sử dụng smartphone đặc biệt là khi xu hướng chia sẻ hình ảnh, dữ liệu càng tăng lên. Tìm hiểu thêm về vai trò của bluetooth là gì?

Xem thêm: CPM là gì?

Tầm quan trọng của bluetooth là gì

Tầm quan trọng của bluetooth là gì

Chức năng của bluetooth là gì?

  • Là điều khiển và kiểm soát cách giao tiếp không dây giữa tai nghe và các thiết bị khác, kết nối hệ thống nghe nhìn trên xe hơi tương thích với các thiết bị kết nối có hỗ trợ bluetooth hay truyền tải dữ liệu qua máy tính, điện thoại hay kết nối chuột với bàn phím không dây thông qua việc thu phát bluetooth ở cự li gần.
  • Thay thế các hình thức kết nối dùng dây truyền thống giữa các thiết bị định vị GPS, thiết bị đo, quét vạch mã và các thiết bị điều khiển giao thông.
  • Thay thế các remote điều khiển dùng tia hồng ngoại, điều khiển từ xa đối với các thiết bị chơi game.
  • Kết nối internet cho PC hoặc PDA bằng cách thay thế modem bằng điện thoại di động.
  • Ngoài việc truyền dữ liệu qua bluetooth thì công nghệ này còn hỗ trợ rất nhiều trong việc kết nối các thiết bị nhằm phục vụ nhu cầu giải trí của con người.

Ưu điểm của bluetooth là gì

  • Thay thế hoàn toàn các thiết bị kết nối bằng dây, kết nối an toàn trong phạm vi gần, không gây nhiễu sóng các thiết bị khác.
  • Không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, công nghệ đơn giản, giá thành rẻ, lại được nhiều nhà sản xuất thiết bị hỗ trợ, tính bảo mật được mã hóa bằng công nghệ mã hóa trong nên việc truyền thông tin là an toàn.

Nhược điểm của bluetooth là gì

Bluetooth có thời gian thiết lập và dò tìm khá lâu, tốc độ truyền tải chậm và sóng có thể bị ảnh hưởng bởi vật cản.

Đây là các thông tin cơ bản mình muốn giới thiệu với các bạn về bluetooth là gì để hiểu hơn về các thiết bị công nghệ mới ngày nay.

Có thể bạn sẽ thích tìm hiểu thêm: paypal là gì?

Trả lời

error: Content is protected !!