Bí quyết lựa chọn từ khóa để seo

Lựa chọn từ khóa để seo là điều rất cần thiết khi thực hiện seo từ khóa lên top google, bài viết sẽ chia sẻ một số bí quyết  về chủ đề này.

Từ khóa seo thích hợp và đạt hiệu quả luôn là vấn đề đáng quan tâm khi thực hiện các chiến dịch marketing online. Trước khi xác định được phương pháp chọn từ khóa để seo thì bạn nên tìm hiểu về thuật ngữ từ khóa trước.

Bí quyết lựa chọn từ khóa để seo

Từ khóa là một từ hay cụm từ mà người sử dụng các công cụ tìm kiếm như google gõ ra để tìm kiếm thông tin nào đó mà họ cần thông qua internet. Hiểu trong seo thì từ khóa chính là từ hay cụm từ có chứa trong trang web để đưa người dùng tới gần với website của doanh nghiệp hơn.

Vấn đề tiếp theo đó là từ khóa phải được nhiều người dùng tìm kiếm thì mới có thể tiếp cận nhanh hơn, điều này bắt buộc chúng ta phải lựa chọn từ khóa để seo cho phù hợp.

Bí quyết lựa chọn từ khóa để seo

Như các bạn đã biết seo nghĩa là gì thì chọn từ khóa luôn là điều đầu tiên người làm seo quan tâm đến. Việc chú trọng từ khóa hot khá phổ biến nên đối thủ cạnh tranh rất nhiều, website của bạn rất khó lên top được. Lý do bởi vì:

  • Khi bạn chọn seo từ khóa hot thì đồng nghĩa với việc có rất nhiều doanh nghiệp cũng seo từ khóa đó, đối thủ cạnh tranh có thể chiếm ưu thế cả về tài chính lẫn kinh nghiệm do đó, từ khóa hot trở nên khó khăn đối với doanh nghiệp của bạn.
  • Với những từ khóa chung chung, không rõ ràng thì người dùng ít khi dùng đến vì sẽ không đem lại thông tin cần thiết cho họ. Bởi vậy nên người dùng, đặc biệt là những khách hàng tiềm năng hiện nay thường lựa chọn từ khóa đơn giản, thích hợp với nhu cầu tìm kiếm.
  • Bạn nên tìm từ khóa để seo là những từ khóa liên quan và ít đối thủ cạnh tranh.

Việc lựa chọn từ khóa để seo với những từ khóa mang lại hiệu quả chứ không cần hot, hi vọng rằng các từ khóa đó sẽ đáp ứng lợi ích như mong muốn của các bạn. Chúc các bạn thành công !

Xem thêm: Meta keywords là gì?

Trả lời

error: Content is protected !!