Bảo mật thông tin tên miền là gì? Hiểu biết chung

Bảo mật thông tin tên miền là gì? Hãy xem qua bài viết này để hiểu rõ tầm quan trọng của việc bảo mật thông tin tên miền.

Khái niệm bảo mật thông tin tên miền là gì?

Đó là việc giúp bạn ẩn những thông tin cá nhân quan trọng khi đăng kí tên miền với nhà cung cấp khi người khác thực hiện tra cứu tên miền của bạn- Whois.

Đúng vậy, ở Việt Nam những sự việc đánh mất thông tin tên miền hiện đang là tình trạng đáng báo động khi vấn đề bảo mật thông tin tên miền chưa được coi trọng và khá lỏng lẻo. Mục đích của bài viết này là để chia sẻ cho các bạn về vấn đề bảo mật thông tin tên miền là gì?

Xem thêm: seo fanpage facebook là gì?

Tầm quan trọng việc bảo mật thông tin tên miền là gì

Tầm quan trọng của việc bảo mật thông tin tên miền là gì?

  • Khi bạn thực hiện đăng kí tên miền với nhà cung cấp nào đó, bạn sẽ phải cung cấp những thông tin như họ tên, số điện thoại, địa chỉ, email, tên công ty,…Các thông tin đó sẽ trở nên có sẵn cho những ai thực hiện tra cứu tên miền của bạn.
  • Tác dụng của việc bảo mật thông tin tên miền là gì? Là bạn có thể tránh khỏi việc các tổ chức, cá nhân khác có ý định lạm dụng những thông tin này với mục đích quảng cáo, quấy rối hay lừa đảo người khác.
  • Khi sử dụng các dịch vụ bảo mật thông tin tên miền, lúc bạn kích hoạt dịch vụ này thì các nhà đăng kí tên miền sẽ thay thế các thông tin liên hệ của bạn trong Whois bằng thông tin chung, không có giá trị sử dụng. Ngay lập tức, bạn được bảo đảm an toàn thông tin cho mình.

Nguyên nhân không bảo mật thông tin tên miền là gì?

Có thể do nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bị mất tên miền tuy nhiên có hai nguyên nhân lớn sau đây:

  • Xuất phát từ hệ thống quản lý hay phần mềm quản lý của nhà cung cấp đăng kí tên miền có thể gặp lỗi nên các hacker dễ dàng xâm nhập vào hệ thống để đánh cắp thông tin cần thiết.
  • Vấn đề về giá cả: Các nhà cung cấp có các gói đăng kí tên miền với giá cả khác nhau, có thể nói giá càng cao thì domain càng an toàn.

Vấn đề bảo mật thông tin tên miền là gì đã được chia sẻ ở trên, nếu như bạn có ý định đầu tư cho thương hiệu một cách bài bản và lâu dài thì nên chọn những nhà cung cấp uy tín và chấp nhận trả cho họ giá cao để đảm bảo thông tin được an toàn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Hosting giá rẻ

Trả lời

error: Content is protected !!