Băng thông là gì? Một số hiểu biết chung

Băng thông là gì? Là khái niệm dùng để chỉ lưu lượng của tín hiệu được truyền qua thiết bị truyền dẫn trong khoảng thời gian 1 giây. Trong việc quản lý website thì chúng ta có thể hiểu đơn giản băng thông là số lượng dữ liệu được chuyển từ nơi này đến nơi khác trong một khoảng thời gian nhất định, đơn vị đo thường sẽ là Mbps hoặc Gbps.

Với sự phát triển của xã hội hiện nay, kèm theo đó là sự phát triển của truyền thông, để website của mình hoạt động một cách liên tục, trơn tru thì đòi hỏi phải có một băng thông rộng lớn. Tuy nhiên, sự cần thiết của một băng thông là gì không chỉ các seoer nên nắm vững mà còn cả những người học thiết kế website. Hãy cùng tìm hiểu thêm về băng thông qua phần tiếp theo.

tìm hiểu thêm về băng thông là gì

Tìm hiểu thêm về băng thông là gì

Tầm quan trọng của băng thông khi seo website

Thông thường đối với người dùng băng thông càng lớn thì khả năng hoàn thành công việc càng nhanh, không phải mất thời gian đợi lâu khi tải trang web. Đối với doanh nghiệp, băng thông càng mạnh thì lượng người dùng truy cập vào website trong cùng một thời điểm mà không bị tắc nghẽn càng lớn, việc này rất quan trọng trong quá trình seo website để tránh được tình trạng mất đi số lượng người dùng.

Do đó, điều cần thiết cho các doanh nghiệp là phải nâng cấp băng thông thật lớn nhằm đảm bảo lượng người dùng truy cập cùng một lúc vẫn có thể đáp ứng được tất cả.

Tuy nhiên, các seoer phải xác định được lượng truy cập trung bình vào website để mua gói hosting cho phù hợp để tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Dung lượng sử dụng băng thông là gì

Có 3 loại đó là băng thông được cam kết giống như dịch vụ 3G, tức là sẽ cung cấp một dung lượng nhất định mà khi bạn sử dụng hết dung lượng đó bắt buộc phải mua thêm để có thể sử dụng tiếp. Hoặc băng thông chia sẻ tức là một gói băng thông sử dụng cho nhiều máy chủ gây ra tình trạng máy chủ hay bị đơ hoặc full băng thông.
Băng thông riêng được nhiều người sử dụng nhất vì doanh nghiệp không phải chia sẻ với ai về dung lượng băng thông mình đã mua, tránh tình trạng bị xâm chiếm hoặc tắc nghẽn.

Phạm vi sử dụng băng thông là gì

Băng thông trong nước là loại băng thông chỉ có thể sử dụng và tương tác giữa các máy chủ trong phạm vi một quốc gia. Băng thông quốc tế là loại băng thông được sử dụng giữa 2 hay nhiều máy chủ ở nhiều quốc gia khác nhau.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu được băng thông là gì để thấy được tầm quan trọng của nó, các seoer hãy lựa chọn cho mình những băng thông phù hợp với doanh nghiệp. Chúc các bạn thành công !

Tham khảo thêm: khái niệm CPM là gì

3 thoughts on “Băng thông là gì? Một số hiểu biết chung

Trả lời

error: Content is protected !!