Bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu

Ngày nay, bán hàng online không còn là một việc xa lạ đối với mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ. Nó được các bạn trẻ ưa chuộng vì có nhiều ưu điểm như không cần thuê mặt bằng, ít vốn, có thể bắt đầu một cách nhanh chóng. Đơn giản chỉ cần một trang Facebook, một trang website là có thể bán được rồi. Nhưng đó chỉ là suy nghĩ ban đầu. Khi bắt tay vào, có nhiều việc mà bạn cần phải giải quyết sẽ khiến bạn cảm thấy rối bời. Dưới đây là 3 bước cơ bản giúp bạn bán hàng hiệu quả, không bị bỡ ngỡ.

Bước 1: Tìm kiếm và hiểu rõ nguồn hàng

Đây là bước đầu tiên cũng là bước quyết định cho việc bán hàng của bạn có thuận lợi hay không. Một nguồn hàng giá rẻ, chất lượng sẽ giúp bạn có được nhiều khách hàng hơn. Có rất nhiều cách nhưng vì bán hàng online nên bạn làm theo cách cổ truyền đó là google seach. Ví dụ: Bạn kinh doanh quần áo, bạn chỉ cần search google như ” quần áo giá sỉ “, ” giá sỉ ” …. Bạn có thể đánh giá chất lượng nguồn hàng đó thông qua hệ thống xếp hạng trên Google, có thể tìm kiếm đánh giá chất lượng qua Facebook nhưng chúng tôi không khuyến khích bởi có rất nhiều người bán mặt hàng đã qua nhiều đại lý không đảm bảo chất lượng cũng như nguồn hàng ổn định.

Bước 2: Bán hàng online như thế nào, bán sao cho hiệu quả ?

Bán hàng online cho người mới bắt đầuì

Có rất nhiều cách để bắt đầu tìm kiếm khách hàng. Cách đơn giản nhất là bán cho bạn bè, người thân của bạn trên Facebook, Zalo. Vời tối đa 5000 bạn trên Facebook, đây chính là những khách hàng tiềm năng đầu tiên của các bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn mở rộng thì sao, hãy tạo một website để giúp tiếp cận với hàng triệu khách hàng tiềm năng còn lại không sử dụng Facebook, hoặc không có trong danh sách bạn bè Facebook của bạn. Một trang web cũng giúp bạn trở nên chuyên nghiệp, đáng tin tưởng hơn trong mắt khách hàng.

Quảng cáo cũng là một cách để tìm kiếm những khách hàng mới. Bạn có thể sử dụng quảng cáo của Google, Facebook Ads . Hoặc có thể thông qua một nhà quảng cáo trung gian. Một đơn vị trung gian chuyên nghiệp sẽ giúp bạn chạy quảng cáo hiệu quả hơn, thu hút nhiều khách hàng hơn.

Hãy mang lại cho khách hàng dịch vụ thật tốt. Khi được hỏi về sản phẩm, hãy tư vấn thật nhiệt tình. Khi giao hàng, cố gắng giao nhanh nhất có thể. Và đặt biệt, sản phẩm phải chất lượng, để sau này khách hàng có thể tự tìm đến bạn. Với Facebook, bạn cần post bài sao cho hợp lý để tránh làm phiền bạn bè của mình nhé. Tránh spam liên tục, và hãy đưa ra những thông tin mà bạn nghĩ là hữu ích đối với họ.

Bước 3: Tìm kiếm cho mình một khóa học bán hàng online tránh rủi ro

Rất nhiều người sẽ làm như vậy điều đó tạo điều kiện cho rất nhiều khóa học mở ra nhưng chính vì mở ra các khóa học mọc lên như nấm. Điều đó khiến cho bạn không biết nên tham gia khóa học nào hay không nắm rõ khóa học đó sẽ dạy bạn những gì luôn có câu hỏi thường trực học bán hàng online ở đâu tốt nhất?.

Đừng lo! khi bạn đến với daotaoseo.hanoi.vn chúng tôi sẽ tư vấn tốt nhất cho bạn vấn đề bạn thắc mắc.
Để biết thêm chi tiết xin vui lòng liên hệ: 0915 852 256 – 0985 852 256.

Trả lời

error: Content is protected !!