3 bước bán hàng online cho người nước ngoài hiệu quả

3 bước bán hàng online cho người nước ngoài hiệu quả, mình sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước để chiếm lĩnh thị trường nước ngoài mang lại doanh thu, lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp, cửa hàng có ý định muốn kinh doanh online qua mạng. Các bạn biết đấy, trong khi thị trường trong nước  có quá nhiều đối thủ cạnh tranh, nguồn doanh thu cũng không đem lại quá nhiều thì việc hướng sản phẩm của mình ra thị trường nước ngoài là một hướng đi mới và cũng đầy thông minh.

  • Thứ nhất thị trường nước ngoài quá tiềm năng
  • Thứ hai đối thủ cạnh tranh với ta cũng ít hơn
  • Thứ ba sức tiêu thụ lớn
  • Thứ tư là lợi nhuận cao

Và sau đây mình xin cùng các bạn tìm hiểu quy trình kinh doanh đem lại hiệu quả này.

3 bước bán hàng online cho người ngước ngoài:

Bước 1 là bạn cần phải có cho mình một công cụ online để bán hàng phù hợp, khóa học bán hàng online quan trọng trong marketing với người nước ngoài. Cũng giống như bán hàng truyền thống, việc đầu tiên bạn phải xây dựng cho mình một cửa hàng, mà cửa hàng đó phải thật đẹp thì mới thu hút khách, khách hàng ai cũng bị bắt mắt bởi cái đẹp mà. Thì tương tự như vậy, bạn học và tìm hiểu qua về bán hàng online rồi thì cửa hàng của bạn đó chính là cái cái website của bạn, và với thị trường ngoài nước, bán hàng cho người nước ngoài thì điều đó là rất cần thiết.

Một số website thương mại điển tử lớn của nước ngoài, bạn có thể tham khảo để học cách người ta làm như:

  • Ebay.com trang web mua hàng uy tín của Mỹ
  • Amazon.com trang web mua hàng lớn nhất thế giới
  • Frys.com là web đồ điện tử lớn nhất…

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: quy trình seo cho website

Bán hàng online cho người nước ngoài

Bước 2 là bạn cần chuẩn bị cho mình tài khoản thanh toán quốc tế. Không giống như bán hàng trong nước thì thủ tục bán & thanh toán với người nước ngoài nó phức tạp hơn nhiều. Điều cần phải làm ngay lúc này là bạn cần làm một cái thẻ visa hoặc master card để thanh toán quốc tế và lập cho mình một tài khoản paypal để hỗ trợ thanh toán quốc tế. Vậy là bạn có thể giao dịch được rồi.

Bước 3 là bạn cần tìm cho mình một thị trường phù hợp để kinh doanh, nhất là sản phẩm của bạn hoàn toàn mới thì bạn không thể nào kinh doanh ở thị trường lớn, làm như vậy rất khó. Thay vì đó thì bạn nên tìm một thị trường nhỏ rồi từ phát triển dần sang các thị trường lớn, vì các thị trường lớn yêu cầu của họ rất cao, thương hiệu của bạn chưa có thì rất khó để bán hàng.

Một số lưu ý nhỏ khi mua bán quốc tế:

  1. Trong quá trình giao hàng, để đảm bảo khách lấy hàng, thì bạn nên gửi 1 form thông tin chi tiết hóa đơn để có thể dễ dàng giao dịch
  2. Bạn nên để trang giao dịch của mình có tương tác với khách hàng để khách hàng có thể đánh giá chất lượng sản phẩm dịch vụ của mình
  3. Nên trao đổi và có chính sách đổi trả sản phẩm không đạt yêu cầu cho khách, để lấy uy tín.

Và bài viết trên, mình đã chia sẻ với các bạn 3 bước bán hàng cho người nước ngoài, mong sao thông tin hữu ích có thể giúp bạn bán được nhiều hàng và mang lại lợi nhuận cao.

Tìm hiểu về bán hàng online miễn phí

 

 

 

3 thoughts on “3 bước bán hàng online cho người nước ngoài hiệu quả

Trả lời

error: Content is protected !!