Bạn đã biết những gì về content marketing?

Content marketing là cụm từ không nhiều người biết tới, nhất là với những người làm SEO vì nó là thuật ngữ liên quan tới marketing online. Nếu bạn đang làm về marketing online nhưng chưa nghe tới cụm từ này cũng không phải điều gì xa lạ bởi thực sự không mấy ai trong ngành có thể hiểu rõ về nó. Chính vì thế hôm nay trung tâm đào tạo và thiết kế website Duy anh web sẽ chia sẻ cho các bạn biết những điều về Content marketing nhé!

Trước hết content marketing là gì?

content marketing

Để hiểu rõ được content marketing là gì thì chúng ta hãy tách 2 cụm từ này ra 2 phần, content là gì và marketing là gì? Content là cụm từ thường xuyên được nhắc tới trong giới làm SEO, nó mang ý nghĩa là nội dung trong bài viết, không chỉ là câu văn, chữ viết mà còn là hình ảnh, video, âm thanh… tất cả những thứ có giá trị và có thể truyền tải nội dung mang thông điệp, ý nghĩa nào đó cho người đọc biết được và cảm nhận được.

Marketing – một từ quá quen thuộc khi làm về kinh tế, nó có rất nhiều khái niệm khác nhau nhưng rõ ràng và dễ hiểu nhất thì marketing là toàn bộ tất cả các hoạt động của một tổ chức nào đó được thực hiện nhằm mục đích hoạch định, lên giá, xúc tiến và phân phối các sản phẩm, dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của thị trường mục tiêu của tổ chức.

Vậy tóm lại content marketing là gì? Rất đơn giản chỉ là việc chúng ta sử dụng content để thực hiện mục tiêu marketing của mình. Nó giúp cho bạn biến những khách hàng đang qua đường, biết tới thương hiệu của bạn để trở thành khách hàng thực tế và biến khách hàng thực tế thành khách hàng trung thành, duy trì lượng khách hàng hiện tại cho công ty của bạn.

Content Marketing là sự phát triển tất yếu phải xảy ra của marketing trực tuyến khi mà toàn bộ các hoạt động mua bán, trao đổi đều diễn ra trên internet, việc bạn có thể thuyết phục người mua hay không là rất quan trọng. Bởi thông qua content marketing, bạn có thể điều hướng khách hàng một cách đúng đắn về sản phẩm, những ưu điểm nổi trội hơn với đối thủ và tất nhiên là khách hàng có thể nhận được gì nếu chọn sản phẩm của bạn? Nó sẽ giúp cho việc tương tác giữa bạn và khách hàng mang tính hai chiều, vì vậy đòi hỏi người làm content marketing biết cách chạm tới cảm xúc khách hàng, có thể lồng ghép sản phẩm thông qua các thông điệp mang tính xã hội.

content marketing

Lợi ích mà content marketing mang lại cho doanh nghiệp là gì?

Một số doanh nghiệp hiện nay vẫn chưa áp dụng content marketing trong chiến lược của công ty bởi họ chưa hiểu rõ những lợi ích nó mang tới, vậy thực sự khi doanh nghiệp sử dụng content marketing thì sẽ nhận được cái gì? Ta có thể chia ra 2 loại đó là lợi ích vô hình và lợi ích hữu hình.

Lợi ích vô hình:

  • Khách hàng nhận diện được thương hiệu: khi người A nói về nội dung của một thương hiệu cho người B biết, nghĩa là người A đã truyền thông tin cho người B để họ biết về thương hiệu cung cấp sản phẩm mình đang cần. Từ đó nếu người B (khách hàng đang qua đường) có nhu cầu vậy là đã trở thành khách hàng thực tế của thương hiệu đó
  • Chuyển đổi khách hàng từ gián tiếp sang trực tiếp: khi bạn viết nội dung liên quan tới sản phẩm của mình và nhắm vào khách hàng tiềm năng thì sẽ gia tăng cơ hội họ mua sản phẩm đó ngay cả khi bạn không nhắc tới việc bán hàng, điều quan trọng là bạn cần phải đạt được sự tin tưởng của người dùng, nếu họ cảm thấy bạn đang bán sản phẩm hữu ích thì họ sẽ không ngần ngại mà tiêu thụ sản phẩm đâu
  • Kết hợp với nhóm khác: content marketing là một phần của marketing online, vì vậy bạn sẽ có cơ hội hợp tác với các nhóm khác, như designer team để thiết kế website bắt mắt, team cộng đồng, các blog tốt cũng như mạng xã hội để truyền đạt thông tin tới tất cả mọi người tốt hơn

Lợi ích hữu ích:

  • Tăng lượt truy cập trang web: khi bạn có content tốt, giúp cho việc đưa khách hàng lại gần bạn hơn, họ sẽ bị thu hút bởi những nội dung vừa hay vừa hữu ích của bạn. Bạn cũng có thể giữ chân họ lâu hơn.
  • Thực hiện SEO tốt hơn: với content thì lợi ích cho SEO là quá nhiều, ví dụ như làm cho website có chất lượng cao, tăng thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm, web chuẩn SEO hay tiếp cận khách hàng nhanh chóng, chi phí thấp

 

Trả lời

error: Content is protected !!