Backlink là gì? Tìm hiểu về vai trò của backlink

Backlink là gì? Hiểu đơn giản là những liên kết từ những website này trở về website chính để tăng thêm traffic cho website. Backlink đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình seo, mỗi backlink được ví như một phiếu bầu tăng thêm độ uy tín cho website chính, được google đánh giá cao hơn và dễ dàng lên top để người dùng truy cập vào nhiều hơn.

Công dụng của Backlink được hiểu khá đơn giản và bạn cũng không phải việc đặt nhiều backlink là tốt. Khái niệm về backlink là gì đã được nói ở trên, hãy cùng tìm hiểu qua vai trò của backlink là gì để có cái nhìn rõ hơn.

vai trò của backlink là gì

Xem thêm: http://daotaoseo.hanoi.vn/backlink-la-gi-va-tam-quan-trong-cua-backlink-trong-marketing-online.html

Vai trò của backlink là gì

Liên kết từ các website khác đến website chính của bạn:

Việc tạo backlink có thể không đủ để làm tăng hiệu quả của seo, đôi lúc cần rất nhiều backlink để đảm bảo hiệu quả công việc tuy nhiên tác hại khác của backlink là gì: nếu lạm dụng quá nhiều sẽ bị công cụ tìm kiếm của google truy cứu, bạn có thể tạo ra số lượng ít backlink nhưng phải là backlink chất lượng, có giá trị cao thì khi đó website của bạn sẽ được chú ý hơn. Một số seoer đôi khi phải bỏ ra số tiền lớn để mua từ những website lớn hơn, uy tín hơn.

Tầm quan trọng khác của backlink là gì:

Với số lượng backlink tích lũy càng ngày càng nhiều hơn thì sẽ giúp website của bạn có rank cao hơn, cạnh tranh với các đối thủ khác. Vị trí từ khóa cao hay thấp ít nhiều chịu sự chi phối của thứ hạng page rank của website. Nếu website có nền tảng onpage như nhau nhưng website của bạn có page rank cao thì từ khóa trên website có cơ hội đứng top cao hơn.
Bên cạnh đó việc trao đổi các textlink hay đặt các backlink ở những trang web không lành mạnh, bị google đánh giá thấp, làm giảm page rank, ảnh hưởng tới chất lượng backlink và thứ hạng website chính.

Qua những phân tích về backlink là gì và vai trò của backlink là gì ở trên cho thấy được bản chất cũng như tầm quan trọng của các backlink. Tuy nhiên, tôi khuyên các bạn nên tập trung vào việc tạo ra những backlink chất lượng hơn là số lượng lớn mà chất lượng kém nhằm đảm bảo từ khóa lên top bền vững, ổn định, website của bạn được google đánh giá cao hơn.

Xem thêm: Hiểu biết băng thông là gì

Xem thêm: Khái niệm backlink

4 thoughts on “Backlink là gì? Tìm hiểu về vai trò của backlink

Trả lời

error: Content is protected !!