Anchor text là gì? Tìm hiểu thêm về anchor text

Anchor text là gì? Là một đoạn văn bản trên website có chứa liên kết dẫn tới website của bạn hoặc các website khác. Đoạn văn bản này thường có màu khác hơn so với những đoạn không chứa link.

Xây dựng anchor text là một trong những yếu tố quan trọng trong quá trình seo của doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu thêm về anchor text là gì qua bài viết này. Tìm hiểu thêm về website là gì?

Tìm hiểu thêm về anchor text là gì

Tìm hiểu thêm về anchor text là gì

 • Tầm quan trọng của anchor text là gì? Đưa ra những lựa chọn về thông tin khác cho người đọc khi mà họ có thể quan tâm tới những vấn đề xoay quanh mục đích tìm kiếm. Anchor text đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng người dùng. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều seoer lạm dụng quá đà, thay vì việc đi đến những thông tin khác cần thiết cho người dùng thì seoer lại đặt backlink có công dụng gì về những trang không mấy liên quan để quảng cáo, điều này gây khó chịu cho người dùng và giảm suy tín của website.
  Mặt khác, anchor text còn đóng vai trò như một phiếu bầu chất lượng cho website đối với các công cụ tìm kiếm.
 • Các cách sử dụng anchor text:
  Sử dụng trong chính website: Tập trung xây dựng những anchor text chứa liên kết mà bạn cần seo, viết những bài viết liên quan đến từ khóa chính, đa dạng anchor text và thường xuyên trao đổi qua lại các bài viết liên quan bằng những cụm từ mà người đọc quan tâm, hiếu kì.
  Ví dụ: Bài viết này đang viết về anchor text là gì? một trong những thuật ngữ về seo mà nội dung liên quan đến anchor text có thể là backlink, do đó, chèn liên kết vào cụm từ backlink để đưa về bài viết đó.
  Sử dụng trong việc xây dựng backlink: Đó là sử dụng hệ thống anchor text chứa từ khóa chính, đa dạng anchor text để tránh các công cụ tìm kiếm của google đánh giá là trùng lặp, spam. Hậu quả của việc này thì hầu như seoer đều biết.
  Hệ thống backlink có vai trò quan trọng trong việc nâng cao thứ hạng website, do đó việc xây dựng liên kết nội bộ kết hợp với backlink thông qua anchor text sẽ đem lại hiệu quả tốt cho các dự án seo.

Trên đây là những chia sẻ về anchor text là gì? Vì sự quan trọng của nó trong seo nên việc chú trọng và quản lý thật tốt hệ thống anchor text cần được các seoer lẫn doanh nghiệp quan tâm.

Bài viết liên quan: Vì sao paypal được nhiều người tin dùng

Trả lời

error: Content is protected !!